Cháy lớn tại trung tâm buôn bán sầm uất nhất TP Kon Tum

0
293
Lực lượng PCCC Công an tỉnh Kon Tum đã kịp thời điều hàng chục xe chữa cháy đến hiện trường.

 

 Khoảng 20 giờ ngày 13-2, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại khu trung tâm buôn bán đường Lê Hồng Phong, phường quyết Thắng TP Kon Tum. Đây là khu buôn bán sầm uất nhất nằm sát trung tâm thương mại TP Kon Tum.

Ngọn lửa bốc cao, khói đen che kín khu vực siêu thị Vinmart và khu chợ lồng trung tâm thương mại TP Kon Tum. Nhiều người dân ở đây cho biết, ngọn lửa bùng phát bắt đầu tại tiệm điện máy Mỹ Dung, số nhà 309, đường Lê Hồng Phong. Do đây là dãy nhà liên kế của khu trung tâm thương mại, hàng hóa trong dịp Tết rất nhiều nên lửa nhanh chóng cháy lan sang nhiều nhà bên cạnh.

Cùng với hai căn nhà của tiệm điện Mỹ Dung, đã có ít nhất bốn hiệu buôn liền kề đã bị cháy lan. Hàng chục các gia đình và hiệu buôn khác ở chung quanh sợ cháy lan sang nên tổ chức sơ tán người và di chuyển hàng hóa ra ngoài. Hàng trăm người dân TP Kon Tum đã không quản ngại nguy hiểm tham gia giúp đỡ các cửa hiệu buôn chuyển hàng hóa ra ngoài.

Lực lượng công an phòng cháy, chữa cháy tỉnh Kon Tum đã điều 12 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy. Nhưng do khu vực phía sau các hiệu buôn này chật hẹp, lại được dựng bằng tôn để chứa hàng nên rất khó dập lửa.

Đến thời điểm 21 giờ 30 phút đã có hàng chục lượt xe cứu hỏa tiếp nước dập lửa nhưng đám cháy vẫn chưa được dập tắt. Nhiều hàng hóa của người dân bị hư hỏng. Phường Quyết Thắng, TP Kon Tum đã huy động lực lượng dân phòng, đoàn viên thanh niên giúp dân vận chuyển, sơ tán hàng hóa ra ngoài; Công an TP Kon Tum đã kịp thời huy động lực lượng đến hiện trường để bảo vệ an ninh trật tự và trông giữ hàng hóa cho người dân.

Loading...

Hiện trường vụ cháy.

Nhiều người dân TP Kon Tum không quản ngại nguy hiểm tham gia giúp đỡ các cửa hiệu buôn chuyển hàng hóa ra ngoài.

Theo: ĐINH SỸ TẠO

Báo Nhân Dân

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here