Kho đạn phát nổ ở Gia Lai chứa hơn 50 tấn đạn

0
1187

 

 Cơ quan chức năng cho biết trong kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 thuộc Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đóng tại xã K’Dang, huyện Đắk Đoa (Gia Lai) có khoảng hơn 50 tấn đạn các loại; khoảng 5 phút đầu chỉ có đạn nhọn nổ, sau đó nhiều tiếng nổ lớn kéo dài khoảng 20 phút và cứ khoảng 5 phút lại có tiếng nổ.

Theo văn bản, vào khoảng 22h05 ngày 10/1/2018 tại kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 thuộc Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đóng tại xã K’Dang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai xảy ra vụ nổ kho đạn, trong đó có khoảng hơn 50 tấn đạn các loại; khoảng 5 phút đầu chỉ có đạn nhọn nổ, sau đó nhiều tiếng nổ lớn kéo dài khoảng 20 phút và cứ khoảng 5 phút lại có tiếng nổ, đến khoảng 3h45 ngày 11/1 mới chấm dứt.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh đã huy động 3 xe chữa cháy xuống hiện trường để kịp thời chữa cháy và cử người điều hành giao thông. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cùng Ban chỉ huy quân sự hai huyện Đak Đoa, Mang Yang và lực lượng dân quân cơ động tiến hành canh gác, phong tỏa hiện trường, ngăn chặn người dân vào khu vực phát nổ. Tính tới thời điểm hiện tại chưa có thiệt hại về người.
Trước tình hình trên, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Đak Đoa, Mang Yang khẩn trương vận động ổn định tư tưởng, tâm lý cho người dân; kiểm tra làm rõ thiệt hại về tài sản của người dân để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Ghi nhận tại khu vực người dân sống xung quanh Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 vào sáng 11/1, cho thấy tinh thần của người dân đã được ổn định, tiếp tục làm việc như thường ngày. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn bàng hoàng bởi trước kia chưa có vụ nổ nào lớn như vậy.

Hình ảnh vụ nổ kho đạn ở Gia Lai.

Hình ảnh vụ nổ kho đạn ở Gia Lai.

Loading...

Cũng trong sáng 11/1, lực lượng chức năng phát loa yêu cầu người dân khi phát hiện được mảnh đạn, vỏ đạn thì để nguyên hiện trường và báo cáo cho chính quyền hoặc Lữ đoàn để xử lý.

 

Theo: Kim Văn

Báo Tiền Phong

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here