Không riêng Đăk Nông, nhiều điểm đường Hồ Chí Minh ở Kon Tum cũng xuống cấp nặng

0
233

 

 Không chỉ đoạn đường Hồ Chí Minh nối từ huyện Đăk Mil đến huyện Đăk Song thuộc tỉnh Đăk Nông bị xuống cấp mà còn nhiều đoạn trên con đường này cũng đã bị xuống cấp nặng.

Ban quản lý đường HCM phản hồi vấn đề báo Infonet nêu.

Ngày 20/11/2017, sau khi báo điện tử Infonet đăng bài “Đắk Nông: Đường Hồ Chí Minh mới sử dụng hơn 2 năm đã xuống cấp nặng”, Ban Quản lý đường Hồ Chí Minh và Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đắk Nông đã có văn bản phản hồi và khẳng định thông tin báo phản ánh là đúng và đang kịp thời cho sửa chữa.

Đoạn đường Hồ Chí Minh tại Đăk Nông xuống cấp mà báo điện tử Infonet đã phản ánh

Theo phản hồi của Ban quản lý đường Hồ Chí Minh thì đoạn đường mà báo Infonet phản ánh là từ huyện Đăk Mil đến huyện Đăk Song thuộc tỉnh Đăk Nông dài khoảng 20km thuộc dự án tải tạo, nâng cấp đường Hồ Chí Minh từ Km1824-Km1876 qua tỉnh Đăk Nông.

Loading...

Dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 6/2015, đến nay đã khai thác được khoảng 2,5 năm và vẫn đang trong thời gian bảo hành (4 năm).

Tuy nhiên thời gian vừa qua có xuất hiện cục bộ một vài vị trí hư hỏng như phản ánh của quý báo. Đồng thời Ban này cũng đã cho sửa chữa dự kiến đến ngày 30/11/2017 sẽ hoàn thành toàn bộ.

Ngoài Ban Quản lý đường Hồ Chí Minh thì Sở GTVT Đăk Nông cũng đã có văn bản phản hồi thông tin đối với báo Infonet như sau:

Theo đó, sau khi báo đăng, ngày 23/11/2017, Sở GTVT, huyện Đăk Song và UBND huyện Đăk Mil đi kiểm tra hiện trường đoạn tuyến nêu trên.

Qua kiểm tra, phát hiện nhiều đoạn bị rạn nứt, ổ gà cục bộ (có photo biên bản kiểm tra kèm theo)

Để đảm bảo chất lượng công trình, tránh hư hỏng, xuống cấp nhanh và tăng tuổi thọ trong quá trình khai thác sử dụng, Sở GTVT Đăk Nông kính đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra và sớm có biện pháp sửa chữa, khắc phục.

Công văn của Ban quản lí đường Hồ Chí Minh gửi báo Infonet

Còn nhiều đoạn bị xuống cấp nặng

Theo tin hiểu của PV, trên tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua các tỉnh Kon Tum – Gia Lai – Đăk Lăk và Đăk Nông không chỉ có đoạn từ Đăk Mil đến huyện Đăk Song của tỉnh Đăk Nông báo Infonet phản ánh bị xuống cấp nặng mà còn nhiều đoạn trên toàn tuyến đường ngàn tỉ này đã bị xuống cấp cục bộ, xuất hiện nhiều ổ gà, vết nứt gây mất an toàn giao thông.

Theo quan sát, tại đoạn đường vốn trái phiếu chính phủ thuộc Km1520 khu vực thôn 8, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô nối với đoạn thôn 12, xã Đăk H’ring, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum cũng đã xuống cấp nặng.

Hàng loạt ổ gà lớn xuất hiện, nhiều vết nứt sâu ngang, dọc ngự trị trên mặt đường, nền đường bong tróc nghiêm trọng, theo người dân địa phương thì hiện tượng này đã xuất hiện từ lâu.

Nhiều tài xế thường xuyên đi trên tuyến đường này đều ngán ngẫm cho biết: Đây là đoạn đường xuống cấp gần như nặng nhất của tỉnh Kon Tum, nếu không sửa chữa kịp thời tới đây sẽ giống như hiện trạng lúc chưa làm.

Được biết đoạn đường trên do Sở GTVT Kon Tum làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty cổ phần Trường Long có địa chỉ tại Số nhà 209, Đường Phan Đình Phùng, Phường Quang Trung, Thành phố Kon Tum tỉnh Kon Tum.

Dưới đây là một số hình ảnh về tuyến đường xuống cấp tại thôn 8, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô mà PV báo điện tử Infonet đã ghi lại được:

Ổ gà trên mặt đường

Mặt đường bị bong tróc

Có những ổ gà sâu gần 10cm

Mặt đường bị bóc hẳn lớp trên

Chỉ cần xe máy chạy qua ổ gà này có thể sẽ gây ra tai nạn

Và tại thôn 12 xã Đăk H’ring, huyện Đăk Hà, đường cũng xuống cấp nghiêm trọng:

Ổ gà và các vết bong tróc

Cả đoạn đường có rất nhiều ổ gà như thế này

Mặt đường lở loét

Nếu không nhanh chóng khắc phục đường sẽ hư hỏng nặng nề

 

Theo: Minh Châu

Báo Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here