Đắk Nông: 12 căn nhà tốc mái, trên 1.000 trụ tiêu bị gãy đổ do bão số 12

0
517

 

 Qua thống kê của tỉnh Đắk Nông, tại xã Đắk Hòa, huyện Đắk Glong đã có 12 căn nhà của người dân bị tốc mái; tại xã Nâm Nờ Đi có trên 1.000 trụ tiêu bi.

Sau khi cơn bão số 12 vào khu vực Tây Nguyên, sáng nay (4/11), tại tỉnh Đắk Nông đã xuất hiện mưa lớn kèm theo gió giật mạnh. Đến thời điểm này, các địa phương đã ghi nhận một số thiệt hại ban đầu.

Trong đó, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông được xác định là khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất. Từ 7h30 hôm nay, toàn địa bàn huyện Krông Nô đã bị mất điện hoàn toàn. Đến 11h45, lưu lượng nước trên sông Krông Nô cũng đã tăng gấp đôi, hiện ở mức 630 m3/giây.

Mặc dù lượng mưa không lớn, nhưng với sức gió giật cấp 7, cấp 8 đã khiến cho cây cối, hoa màu của người dân bị gãy đổ. Qua thống kê của tỉnh Đắk Nông, tại xã Đắk Hòa, huyện Đắk Glong đã có 12 căn nhà của người dân bị tốc mái; tại xã Nâm Nờ Đi có trên 1.000 trụ tiêu bị gãy đổ.

Vườn cà phê bị nước ngập sâu ở huyện Krông Nô. Ảnh Hoàng Trang

Loading...

Ngay trong hôm nay, Ban phòng chống lụt bão tỉnh Đắk Nông cũng đã tổ chức các đoàn kiểm tra các công trình, hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn. Ghi nhận ban đầu hiện mực nước các công trình đang ở mức an toàn, do trước đó các đơn vị đã chủ động xả nước để đề phòng trường hợp lũ chồng lũ có thể xảy ra.

 

Theo: Kiều Hoa – Long Hiệp

vtv.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here