Nữ bị cáo quỳ lạy di ảnh nạn nhân mình đã sát hại để mong tha thứ

0
235
 Trong phiên tòa xét xử, khi được cho nói lời sau cùng, bị cáo Huệ đã quay lại vái lạy di ảnh nạn nhân và thân nhân để xin lỗi và mong được tha thứ.

Ngày 24/10, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Hồ Thị Huệ (26 tuổi, trú TX. Hoàng Mai, Nghệ An) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 6h sáng 5/1/2016, Huệ mang theo 2 triệu đồng đến nhà bà Nguyễn Thị Hương (SN 1954; trú cùng phường Quỳnh Thiện) mục đích để trả nợ.  Huệ và bà Hương có quan hệ họ hàng, Huệ gọi bà Hương bằng thím.

Khi đến nhà, Huệ thấy cửa không khoá nên bước vào và cất tiếng gọi. Không thấy ai trả lời, Huệ tiếp tục mở cửa buồng bước vào trong thì bất ngờ bị bà Hương dùng chăn trùm lên từ phía sau và hô lớn “ông là ai, ông là ai”.

Lúc này, Huệ hô lên “là cháu”. Do phòng tối nên giữa 2 người vẫn tiếp tục vật lộn nhau giữa nhà. Một lúc sau, Huệ đè được lên người bà Hương rồi dùng tay bóp mạnh vào cổ. Đến khi không thấy bà Hương cử động nữa, Huệ mới buông tay.

Sau khi gây án, Huệ dậy đi ra phía sau nhà lấy cây xà beng vào cạy phá chiếc két sắt nhằm tạo hiện trường giả rồi tẩu thoát. 5 ngày sau, Huệ đến cơ quan công an để đầu thú về hành vi cuả mình.

Loading...

Trong quá trình điều tra, Huệ không có bệnh tâm thần, đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Sau khi phạm tội, Huệ bị bệnh giai đoạn trầm cảm nặng có triệu chứng loạn thần.

Từ ngày 15/8/2016-11/7/2017, Huệ phải thực hiện quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Tại phiên toà hôm nay, Huệ thừa nhận hành vi của mình và cho biết do bị bà Hương đánh bất ngờ, dẫn đến hoảng loạn. Trong quá trình vật lộn, Huệ bị bà Hương cắn vào một ngón tay nên đã kháng cự.

Khi được cho nói lời sau cùng, Huệ đã quay lại phía các con của nạn nhân và xin quỳ lạy trước di ảnh của nạn nhân để xin lỗi và mong được tha thứ.

Tuy nhiên, phản bác lời khai này, phía luật sư và người nhà bị hại cho rằng một số tình tiết chưa được làm sáng tỏ như hiện trường “có một đầu lọc thuốc lá có dính tế bào nam”.

Mục đích giết người của bị cáo không phù hợp với lời khai, hiện trường vụ án. Gia đình bị hại nghi bị cáo có hành vi cướp tài sản nhưng cáo trạng chỉ truy tố một tội giết người…

Sau thời gian nghị án, HĐXX nhận định đây là vụ án phức tạp, chưa xác định được nguồn gốc đầu lọc thuốc lá thu tại hiện trường. Do nhiều tình tiết mà tại toà không có điều kiện xác minh, HĐXX tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

 

Theo: soha.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here