Kon Tum: Nhiều sai phạm trong việc tiếp nhận 6 trường hợp công chức không qua thi tuyển

0
992
 UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản gửi Bộ Nội Vụ để xin ý kiến về 6 trường hợp vào công chức không qua thi tuyển nhưng đã bị “tuýt còi”.

Tuyển dụng công chức không qua thi tuyển

Từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 6/2017, 6 trường hợp đã được Sở Nội vụ Kon Tum ra quyết định tuyển dụng không qua thi tuyển. Sau đó đến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 9, chính Sở Nội vụ lại ra quyết định hủy tuyển dụng với lý do vì chưa nắm rõ thông tư nên dẫn tới sai quy trình.

Sở Nội Vụ Kon Tum nơi đã tham mưu cho 6 trường hợp vào công chức không qua thi tuyển trái quy định

Trao đổi với phóng viên, ông A Cường (Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Kon Tum), cho biết: Việc tuyển dụng đối với 6 trường hợp tuyển dụng không qua thi tuyển là thực hiện theo quy trình. Nhưng do Sở chưa nắm được tinh thần của Thông tư 13 và 05, dẫn đến sai cả quy trình trong tuyển dụng.

Theo văn bản, vào địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 6/2017 Sở Nội vụ đã ra quyết định tuyển dụng 6 trường hợp không qua thi tuyển gồm: Đ.H.L và N.T.H tiếp nhận vào đơn vị Thanh tra Giao thông thuộc Sở Giao thông tỉnh Kon Tum; P.T.H và N.N.C vào UBND huyện Tu Mơ Rông; N.T.L vào phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Đăk Hà; U.H.T vào văn phòng HĐND và UBND huyện Ia H’Drai.

Loading...

Cũng theo ông A Cường, trong quy trình tuyển dụng, huyện đã lập danh sách gửi lên để Hội đồng kiểm tra, sát hạch, đánh giá năng lực theo đúng quy định cho việc tuyển dụng Công chức không qua thi tuyển.

Sau đó, UBND tỉnh sẽ ra quyết định thành lập ra Hội đồng kiểm tra, sát hạch do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch; Giám đốc Sở Nội vụ là phó chủ tịch hội đồng, chịu trách nhiệm tham mưu về công tác tổ chức cán bộ; cùng các trưởng cơ quan làm thành viên để tiến hành kiểm tra, sát hạch trình độ.

Dựa trên Thông tư số 13/2010/TT-BNV của Bộ Nội vụ yêu cầu người đứng đầu cơ quan quản lý công chức có văn bản gửi Bộ Nội vụ hoặc Ban tổ chức Trung ương thống nhất ý kiến trước khi quyết định tiếp nhận công chức không qua thi tuyển. Nhưng Sở Nội vụ lại tham mưu cho tỉnh Kon Tum thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch mà không báo cáo cho Bộ Nội vụ để Bộ xem xét.

Qua kiểm tra, sát hạch, Hội đồng đã có kết luận 6 trường hợp trên đủ tiêu chuẩn vào công chức. Ngay sau đó, UBND tỉnh đã ủy quyền cho Sở Nội vụ ra quyết định tuyển dụng 6 trường hợp trên không qua thi tuyển và các đơn vị.

Văn bản của Bộ Nội Vụ không cho tỉnh Kon Tum tiếp nhận vào công chức với 6 trường hợp trên

Khi thanh tra Bộ Nội vụ về làm việc tại tỉnh Kon Tum thì đã phát hiện ra 6 người trên tuyển không đúng quy trình. Ngay sau đó, vào ngày 26/8/2016 Bộ Nội vụ đã có văn bản số 4033/BNV-CCVC đề nghị UBND tỉnh Kon Tum không tuyển dụng 6 người trên vào công chức theo hình thức tuyển dụng công chức không qua thi tuyển.

Tuy nhiên, phải đến ngày 20/9/2017 Sở Nội vụ Kon Tum mới ra quyết định hủy 6 quyết định tuyển dụng công chức không qua thi tuyển mà Sở Nội vụ đã kí trước đó.

Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/03/2010 quyết định tuyển dụng phải do đích thân người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức xem xét, quyết định công nhận kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển.

Tại quyết định tuyển dụng không qua thi tuyển đối với 6 trường hợp trên thì người ký lại là ông Lê Văn Nam (Phó Giám đốc Sở Nội vụ).

Trao đổi về việc này, ông A Cường,cho biết: “Việc Sở Nội vụ ký quyết định là do UBND tỉnh Kon Tum đã ủy quyền. Còn về vấn đề Quyết định tuyển dụng do ông Nam ký thì đó là chuyện nội bộ cơ quan, chúng tôi đã họp bàn và xử lý nội bộ. Tôi là cấp trưởng tôi ký Quyết định hủy Quyết định của cấp dưới là đúng”.

Không chỉ vậy ông A Cường cũng giải thích thêm về việc tuyển dụng 6 công chức không qua thi tuyển: “Trước đây thì có thông tư 03, nhưng lại bổ sung thêm thông tư 05 nên sau khi nghiên cứu Sở đã tham mưu để áp dụng theo thông tư 05 là tỉnh có quyền quyết định việc tuyển dụng công chức tại địa phương…Chính vì chưa nắm bắt, hiểu rõ tinh thần của thông tư nên đã khiến cho việc tuyển dụng bị sai quy trình…. Điều này, tôi xin chịu trách nhiệm vì đã tham mưu sai cho UBND tỉnh Kon Tum…

Sau khi sự việc được thanh tra rõ và có ý kiến chỉ đạo từ Bộ Nội vụ về các trường hợp tuyển dụng không thông qua thi tuyển, Sở Nội vụ Kon Tum đã ra quyết định hủy các quyết định tuyển dụng. Ngày 20/9/2017 Sở đã ra quyết định hủy các Quyết định tuyển dụng của 6 người này. Ngày 22/9, Sở đã mời 6 người này lên để làm việc nhằm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng. Sau đó cùng với lãnh đạo các đơn vị để sắp xếp công việc cho 6 người này một cách hợp lý với chuyên môn của họ”.

Nhiều vấn đề nhưng giải quyết chưa thuyết phục

UBND tỉnh Kon Tum và Sở Nội vụ tuyển Công chức không qua thi tuyển là sai đã để lại nhiều vấn đề như: Vấn đề truy thu các nguồn lương, thưởng, chức vụ mà những người được tuyển dụng sai đã được hưởng trong thời gian được tuyển đến khi bị hủy quyết định tuyển dụng…

Ông A Cường giám đốc và ông Nguyễn Thành Trung phó phó giám đốc Sở Nội vụ Kon Tum đang trao đổi với PV

Ông A Cường cho biết thêm: “Tất cả mọi khoản đã trả cho các công chức trong thời gian đó chúng tôi sẽ không truy thu lại với lý do tiền của tỉnh đã cấp cho huyện và huyện đã trả lương cho các công chức này đã nằm trong dự toán kinh phí. Việc này tôi đã trao đổi với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh sau đó sẽ có văn bản trình sau”.

 

 

Theo: Bình Minh

Báo Pháp Luật Plus

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here