Gia Lai: Làm 23 km đường rồi đặt trạm thu phí BOT

0
285

 

 Nhận thấy việc đặt các trạm thu phí BOT có nhiều bất cập nên UBND tỉnh Gia Lai kiến nghị miễn, giảm giá cho người dân địa phương,đơn vị gần trạm

UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản gửi Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), kiến nghị có chính sách miễn hoặc giảm giá vé cho người dân địa phương khi qua trạm thu phí đặt trên Quốc lộ 14 và Quốc lộ 19.

Theo UBND tỉnh Gia Lai, trên địa bàn có 2 dự án đầu tư theo hình thức BOT do Bộ GTVT quyết định, gồm dự án nâng cấp mở rộng đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) dài 57,6 km, đặt 2 trạm thu phí; dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 19 dài 23 km, đặt 1 trạm thu phí, chủ đầu tư là Công ty TNHH BOT 36.71 (Tổng Công ty 36, Bộ Quốc phòng). Các dự án này đã hoàn thành và đưa vào khai thác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, phát triển kinh tế của địa phương.

Chỉ làm 23 km đường nhưng đã tiến hành thu phí

Tuy nhiên, hiện hai dự án này đang tồn tại nhiều bất cập, gây bất bình cho người dân. Đặc biệt, dự án nâng cấp cải tạo Quốc lộ 19 chỉ có 23 km (chiều dài toàn tuyến 169,5km), trong đó đoạn từ km 90-108 qua huyện Đắk Pơ chưa được đầu tư đồng bộ với quy mô của dự án BOT, đang xuống cấp, hư hỏng nặng. Do đó, việc thu phí của nhà đầu tư hiện nay chưa phù hợp với mức hưởng lợi của người dân trong vùng.

Làm 23 km đường rồi đặt trạm thu phí BOT - Ảnh 2.

Chất lượng mặt đường BOT trên Quốc lộ 19 trong phạm vi dự án xấu, gồ ghề, xuất hiện vệt lún bánh xe

Dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 19 hoàn thành và bắt đầu thu phí từ 1-6-2016. Tuy nhiên, hiện một số chỗ đã bị hư hỏng, xuống cấp, xuất hiện vệt lún bánh xe.

Loading...
Tin-ảnh: Hoàng Thanh

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here