Đắk Lắk: Trách nhiệm thuộc về ai khi bé trai sinh đôi bị hoại tử đốt tay?

0
1742
 Sau hơn 1 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM, chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1991, ngụ tại thôn 8, huyện Cư Kiun, tỉnh Đắk Lắk) đành bất lực nhìn các đầu ngón tay của con trai bị hoại tử khô sau những nỗ lực cố gắng chữa trị.

 

Trước đó, ngày 17/7, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận chị Nguyễn Thị Tuyết với ca sinh đôi bé trai non địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a. Hai đứa con lần lượt được chị đặt tên là Anh Quân (anh) và Minh Quân (em). Ngay sau khi sinh xong, các bác sĩ đã chuyển hai bé về phòng chăm sóc đặc biệt để tiện theo dõi. Đến ngày 30/7 (tức 13 ngày sau sinh) chị Tuyết và gia đình nhận được thông báo từ bác sĩ của bệnh viện cho biết, phát hiện bé Minh Quân có biểu hiện lạ, máu cánh tay phải của bé truyền xuống tay yếu, bị tắc động mạch. Bác sĩ yêu cầu người nhà chuẩn bị chuyển bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 tại TP.HCM để điều trị.

Hình ảnh các đầu ngón tay của bé Minh Quân bị hoại tử khô. 

 

Ngay khi nhận thông báo từ bác sĩ, chị Tuyết và gia đình tức tốc chuyển bé Minh Quân đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để điều trị. Bác sĩ tại đây đưa ra kết luận: Bé Minh Quân bị hoại tử khô 4 đốt xa bàn tay phải và buộc phải dùng thuốc chống đông để giúp cải thiện tình trạng. Thế nhưng, tình trạng bé cải thiện nhiều hay ít còn tùy thuộc vào diễn biến.

Theo chị Tuyết, thông tin từ bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng2 cho hay, bên phía Bệnh viện Đa Khoa Thiện Hạnh không ghi rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh, chỉ ghi kết quả tình trạng của bé Minh Quân là cánh tay tím. Sau khi được chuyển và điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, bé Minh Quân mới được phát hiện là đã bị hoại tử khô 4 đốt xa bàn tay phải do tắc động mạch.

mqq
Bé Minh Quân với cánh tay phải bị bầm tím.
46
Bà Ngoại (mẹ của chị Nguyễn Thị Tuyết) bỏ hết công việc vào Sài Gòn đỡ đần con gái chăm sóc cháu.

 

Trao đổi với PV chị Nguyễn Thị Tuyết, mẹ của bé Minh Quân bùi ngùi chia sẻ: “Tôi buồn và thương con nhiều, mong muốn lớn nhất của tôi là biết được nguyên nhân tại sao con tôi lại bị như vậy? Và lý do vì sao các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh lại ko để ý tới tay cháu trong quá trình chăm sóc tại bệnh viện, để đến ngày thứ 13 mới biết mà chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2. Sau khi nghe bác sĩ nói, gia đình chuyển bé đến đã quá muộn khiến lòng tôi đau như cắt.”

45
Bà Nội bế cháu Minh Quân trên tay.

 

Hiện tại, do điều kiện kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, để tiết kiệm chi phí cho bé Minh Quân điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, gia đình chị Tuyết đã tạm thuê một căn phòng trọ nhỏ dưới chân cầu Thị Nghè (TP.HCM) để tạm trú.

Loading...

 

Theo: Bella

Người Tiêu Dùng

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here