Đang mổ sinh, bác sĩ cãi nhau ầm ĩ

0
281

 

Hai bác sĩ ở bệnh viện Umaid, TP Jodhpur, bang Rajasthan – Ấn Độ đã tranh cãi nảy lửa và thậm chí là đe dọa nhau trong lúc phẫu thuật cho một sản phụ.

Đài BBC ngày 30-8 đưa tin cho biết có vẻ như mâu thuẫn xảy ra khi 1 trong 2 bác sĩ nêu trên hỏi liệu bệnh nhân đã ăn uống gì chưa.

Trong lúc cả 2 cự cãi quyết liệt, một thành viên trong ê-kíp phẫu thuật đã dùng điện thoại ghi lại diễn biến vụ việc. Đoạn video hiện đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Bà Ranjana Desai, quản lý cấp cao của bệnh viện Umaid, khẳng định ca phẫu thuật nêu trên thành công và cả mẹ lẫn con đều ổn, đồng thời tiết lộ 2 bác sĩ tranh cãi trong lúc phẫu thuật là Ashok Nanival và Mathura Lal Tak.

Hai nhân vật chính trong đoạn clip được xác định là bác sĩ Ashok Nanival và bác sĩ Mathura Lal Tak (Ảnh cắt từ clip)

Hành vi của 2 bác sĩ này bị giới chức bệnh viện mô tả là vô kỷ luật. Bà Desai cũng bác bỏ thông tin cho rằng thai nhi qua đời do 2 bác sĩ nêu trên tranh cãi nhau trong lúc phẫu thuật. “Trước khi tôi xem đoạn video và tiến hành điều tra vụ việc, truyền thông đã đưa tin rằng em bé đã qua đời” – bà Desai nói với BBC.

Bà Desai khẳng định đúng là có một em bé qua đời do ca phẫu thuật sinh mổ không thành công tại bệnh viện Umaid, nhưng không phải em bé trong đoạn video. “Hai vụ việc này không liên quan đến nhau” – bà Desai khẳng định.

Vị này còn cho biết thêm rằng 2 bác sĩ cãi nhau kể trên hiện đã bị đình chỉ công tác trong khi một cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành.

Ngoài ra, bệnh viện Umaid hiện cũng điều tra làm rõ nhân viên nào đã quay phim và đoạn video bị lộ ra ngoài bằng cách nào.

Tòa án Tối cao Rajasthan đã yêu cầu bệnh viện Umaid nộp báo cáo. Một cuộc điều tra riêng biệt của nhà chức trách bang đang được tiến hành.

 

Theo: Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here