Vụ lập nhà trái phép để trung chuyển hàng lậu: Tỉnh ủy Kon Tum chỉ đạo xử lý

0
636

 

 Ngày 21.8, ông Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum cho biết, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra, báo cáo việc lập nhà, lán trại trái phép tại huyện Ia H’Drai mà báo Lao Động phản ánh.

Bộ Chỉ huy Biên phòng Kon Tum cho rằng: “Chưa nhận được văn bản nói về việc cấp sổ hộ khẩu sai”. Ảnh ĐÌNH VĂN.

Trong diễn biến liên quan, Công an huyện Ia H’Drai đã có văn bản khẳng định: Việc cấp sổ hộ khẩu cho các hộ lập nhà trái phép… là trái quy định. Do đó, việc cư trú tại vành đai biên giới là bất hợp pháp.

Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng Kon Tum – Đại Tá Phạm Cảnh Toàn – cho hay: “Chúng tôi chưa nhận được công văn của các đơn vị về việc nói là cấp sai và thông báo thu hồi sổ hộ khẩu của các hộ đó. Nếu có thông báo thu hồi các sổ hộ khẩu này thì họ không đủ điều kiện để cư trú, do đó, biện pháp xử lý cuối cùng là buộc phải di dời”.

Như Báo Lao Động phản ánh, đã có 14 hộ bao chiếm đất rừng, xây nhà trái phép tại huyện Ia H’Drai để buôn bán nông sản với phía xã Nhang, huyện Đum Mia, tỉnh Ratanakiri (Campuchia). Sau đó, 9 hộ tự nguyện tháo dỡ, còn lại 5 hộ cố chấp.

Loading...

Đã xuất hiện các đối tượng “xã hội đen” tại vùng biên khiến việc xử lý của chính quyền chùng xuống. Thậm chí, có hộ buôn bán gắn mác “đại lý” – đang chịu quản chế về tội “Buôn bán hàng cấm” – khiến nhiều cán bộ tỉnh Kon Tum muốn tháo dỡ nhà cũng phải tỏ ra e dè. Với 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a mùa khô, mỗi hộ buôn bán từ 100 – 120 tấn mỳ lát khô, thu nhập từ 7-10 triệu/ngày. Chính vì nguồn lợi quá lớn từ việc thu mua nông sản và trung chuyển hàng lậu nên một số hộ bất chấp, không tháo dỡ, di dời.

 

Theo: Đình Văn

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here