Đắk Nông: Sẽ làm rõ “quan lộ thần tốc” của con gái nguyên lãnh đạo huyện

0
306

 

 Trong một thời gian ngắn vừa học vừa làm nhưng một nữ cán bộ, con gái của một vị lãnh đạo huyện ở Đắk Nông đã được điều động qua nhiều chức vụ quan trọng, thăng tiến “thần tốc”.

Trao đổi với PV sáng 5-7, ông Lê Diễn, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông, cho biết đã nắm thông tin sơ bộ về việc bà Trần Trương Mạnh Hoài – Bí thư Huyện đoàn Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông – thăng tiến nhanh trong quá trình công tác. “Tôi đang đi công tác, sau khi về tôi sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ những vấn đề liên quan đến việc điều động, bổ nhiệm bà Hoài” – ông Lê Diễn nói.

Sẽ làm rõ quan lộ thần tốc của con gái nguyên lãnh đạo huyện - Ảnh 1.

Trụ sở đơn vị công tác của bà Hoài

Bà Trần Trương Mạnh Hoài là con gái của ông Trần Đình Mạnh – nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức. Bà Hoài được nhận vào công tác, cử đi học và bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp phòng trong khoảng thời gian ông Mạnh giữ chức Chủ tịch và Bí thư huyện Tuy Đức. Hiện ông Mạnh là Phó Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Đắk Nông.

Theo hồ sơ, tài liệu mà chúng tôi có được, bà Trần Trương Mạnh Hoài (SN 1986) tốt nghiệp đại học chuyên ngành Văn học và ngôn ngữ Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM vào địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 10-2009. Tuy nhiên, trước đó, vào địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7-2009, bà Hoài đã được nhận vào làm việc tại Phòng Nội vụ huyện Tuy Đức. Đến ngày 30-9-2010, bà Hoài đã được công nhận hết thời gian tập sự (12 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a) và được bổ nhiệm vào ngạch công chức theo Quyết định số 312/QĐ-SNV của Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông.

Sau khi tham gia công tác khoảng 5 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a, vào đầu năm 2010, bà Hoài được cử đi học thạc sĩ chuyên ngành Văn học nước ngoài, hệ chính quy tại Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM, khóa 2010-2012. Điều đáng nói, trong thời gian được cử đi học, địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7-2011, bà Hoài vẫn được bổ nhiệm làm Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Tuy Đức. Thời gian học thạc sĩ, bà Hoài được hưởng nguyên lương.

Tiếp đó, đến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 3-2015, bà Hoài được bổ nhiệm làm Quyền Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức. Đến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7-2015, bà Hoài được bổ nhiệm làm Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức.

Theo ông Nguyễn Xuân Đan, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức, lúc bà Hoài về làm lãnh đạo phòng, nhiều cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục địa phương không khỏi ngỡ ngàng. Thời gian đó, trong ngành giáo dục huyện Tuy Đức có nhiều người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm quản lý và phẩm chất đạo đức tốt, hoàn toàn có thể xem xét để bổ nhiệm làm phó trưởng Phòng GD-ĐT của huyện.

Sẽ làm rõ quan lộ thần tốc của con gái nguyên lãnh đạo huyện - Ảnh 2.

Quyết định bổ nhiệm bà Hoài làm Phó trưởng phòng GD-ĐT trong thời gian đi học

Ông Đan thông tin thêm giữa địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 3-2015 (lúc đang làm Trưởng Phòng GD-ĐT), ông về quê để chịu tang mẹ. Khoảng một tuần sau, khi trở lại công tác thì ông Đan được nhân viên trong cơ quan thông báo là có quyết định chuyển sang công tác tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tuy Đức. Ngay lập tức, bà Hoài được điều động về làm Quyền Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức rồi lên trưởng phòng.

Tháng 8-2015, bà Hoài được giới thiệu, bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuy Đức nhiệm kỳ III (2015-2020). Đến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 9-2016, bà Hoài được điều động, phân công làm Bí thư Huyện đoàn Tuy Đức cho đến nay. Còn ông Đan mới được điều động về lại làm Trưởng Phòng GD-ĐT sau khi bà Hoài chuyển công tác sang Huyện đoàn.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Trương Mạnh Hoài cho rằng việc được bổ nhiệm làm Trưởng Phòng GD-ĐT là theo đúng quy trình và được tập thể quyết. Theo bà, một mình bí thư (ông Trần Đình Mạnh – PV) thì không thể quyết được nhân sự nên không thể nói ưu ái được.

Bà Hoài nói lúc đầu bà được cử đi học thạc sĩ ở nước ngoài, sau khi xét điều kiện công tác và công văn về trễ nên không kịp làm các thủ tục. Sau đó, bà xin được đi học trong nước. “Tôi là cán bộ nguồn nên được cử đi học. Việc đi học và được hưởng lương là có quyết định của cơ quan chức năng” – bà Hoài khẳng định.

Theo: Cao Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here