Gia Lai: Tạm đình chỉ Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ

0
250

 

 Chiều 28/6, Sở NN&PTNT Gia Lai cho biết đã tạm đình chỉ ông Nguyễn Đức – Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ để phục vụ công tác điều tra liên quan đến mất rừng và sai phạm kinh tế.

Một phần rừng do Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ quản lý.

Trước đó, ngày 15/5, Thanh tra tỉnh Gia Lai ra kết luận việc thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp tại Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ.

Theo đó, số tiền dịch vụ môi trường rừng 25 tỉ đồng, đã quyết toán được hơn 20 tỉ đồng, 5 tỉ đồng còn lại chưa quyết toán được là do Ban này đã chi sai nguyên tắc tài chính khi không nhập quỹ hơn 3,6 tỉ đồng. Trong đó, số tiền đã chứng minh được nội dung chi và có chứng từ chi là hơn 2,4 tỷ đồng. Còn lại hơn 1,2 tỷ đồng không phản ánh vào sổ sách kế toán, không còn tồn trong quỹ, không có chứng từ chứng minh đã được sử dụng vào mục đích gì.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Kim Hương – Trưởng phòng quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên, Chi Cục kiểm lâm Gia Lai cũng bị kết luận có dấu hiệu lợi dụng việc được giao thực hiện hợp đồng với Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ xây dựng diễn tập chữa cháy rừng để chiếm đoạt, tham nhũng số tiền hơn 113 triệu đồng.

Loading...

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Gia Lai, những hành vi trên có dấu hiệu sai phạm và ông Nguyễn Đức, bà Nguyễn Thị Kim Hương phải chịu trách nhiệm.

Trước kết quả của cơ quan thanh tra, ngày 23/5/2017, UBND tỉnh Gia Lai có công văn số 1823/UBND-NC yêu cầu chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo: Nguyễn Nụ

Báo: Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here