Trao tặng ly cà phê lớn nhất thế giới cho Bảo tàng Đắk Lắk

0
206

 

 Chiều 9-3, thông tin từ Công ty CP Vinacafé Biên Hoà cho biết, đơn vị đã tiến hành trao tặng ly cà phê khổng lồ đạt kỷ lục Guiness lớn nhất thế giới cho Bảo tàng Dân tộc học Đắk Lắk.

Ly cà phê được thiết kế bằng chất liệu Inox với chiều cao 1,53m, nặng 1,2 tấn, đường kính 2,34m, có thể chứa lượng cà phê phục vụ hơn 30.000 ly cà phê. 

Trước đó, vào năm 2008 sau khi được công nhận kỷ lục Guiness, ly cà phê đã được trưng bày và phục vụ tại Lễ hội cà phê. Trong suốt 10 năm qua, ly cà phê đã được đưa đến nhiều tỉnh thành, nhiều chương trình, sự kiện trong và ngoài nước.

Đại diện Công ty CP Vinacafé Biên Hòa trao tặng ly cà phê cho tỉnh Đắk Lắk.

Đến nay, tại Lễ hội cà phê lần thứ 6 năm 2017, ly cà phê khổng lồ được đưa quay về mảnh đất Buôn Ma Thuột “thủ phủ cà phê” của Việt Nam và sắp tới sẽ được trưng bày tại Bảo tàng dân tộc học Đắk Lắk để các du khách trong và ngoài nước có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn chiếc ly này.

Loading...

Ly cà phê được vẽ với những hình ảnh lấy cảm hứng từ mảnh đất, con người và quá trình sản xuất cà phê.

Tại buổi lễ đón nhận ly cà phê lớn nhất thế giới, ông Đặng Gia Duẩn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk  đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty CP Vinacafé Biên Hòa đã trao tặng chiếc ly lớn nhất thế giới này cho UBND tỉnh. 

“Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng trưng bày chiếc ly đúng mục đích. Hy vọng đây sẽ là điểm nhấn để thu hút khách tham quan tìm hiểu nhiều hơn nữa về cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng, cà phê Việt Nam nói chung”, ông Duẩn cho biết thêm.

Giấy chứng nhận của tổ chức kỷ lục Guiness thế giới công nhận chiếc ly lớn nhất thế giới

Hiện tại, chiếc ly khổng lồ đang được hai nghệ sĩ streer-art là Đan Nguyễn và Việt Max vẽ trực tiếp lên trên bề mặt chiếc ly với những hình ảnh được lấy cảm hứng từ mảnh đất, con người và quá trình sản xuất cà phê trứ danh Buôn Ma Thuột.

 
Theo: Văn Thành

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here