Cuối nhiệm kỳ của ông Trump, tên lửa Triều Tiên sẽ vươn tới Seattle?

0
201

 

   Ngày 30-11, cựu giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Michael Hayden cho biết, Triều Tiên có thể sẽ phát triển được một tên lửa hạt nhân có khả năng vươn tới thành phố Seattle ở bờ tây nước Mỹ vào cuối nhiệm kỳ của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

“Tôi thực sự cho rằng, rất có thể vào cuối nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump, Triều Tiên sẽ đủ khả năng phóng tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân vươn tới thành phố Seattle”, ông Hayden cho biết trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC.

Ông Hayden, một đại tướng không quân và cựu giám đốc Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ nói rằng, người Triều Tiên tin rằng “họ sẽ không tồn tại nếu không trở thành một cường quốc hạt nhân”.

ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa chiến lược từ tàu ngầm của Triều Tiên hồi đầu năm 2016

 

Ông còn chỉ trích chính sách của Trung Quốc đối với Triều Tiên khi cho rằng, các nhà lãnh đạo Trung Quốc “lo sợ” hậu quả của việc thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân. Về việc này, ông đã ví Trung Quốc như “bị đau răng, nhưng không dám đến nha sĩ”.

Loading...

Trong năm 2016, Triều Tiên đã tiến hành 2 vụ thử hạt nhân và ít nhất 25 vụ phóng tên lửa sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo. Đáp trả, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức 9 cuộc họp khẩn cấp về Triều Tiên.

Gần đây nhất, cũng trong ngày 30-11, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp và thông qua một nghị quyết áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên để đáp lại vụ thử hạt nhân và các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của nước này hồi địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 9 vừa qua.

 

Đức Hùng (Theo The Hill)

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here