Công an điều tra trường hợp nghi thi hộ

0
178

 

 Thông tin từ Hội đồng thi do ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM chủ trì tại tỉnh Bình Thuận, trong giờ thi Ngữ văn sáng nay, giám thị phát hiện một trường hợp nghi đi thi hộ.

Trong lúc kiểm tra giấy báo thi, giám thị phát hiện thí sinh đi thi không giống trong ảnh. Thí sinh này có biểu hiện mất bình tĩnh, chống lại giám thị.

Ngay sau đó, giám thị đã báo cáo trưởng điểm thi và Hội đồng cụm thi, liên hệ công an tỉnh xác minh trường hợp này. Thí sinh vẫn được làm bài môn Ngữ văn bình thường.

Trưa 2/7, thầy Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM cho biết đã lưu hình ảnh và đang đợi kết luận từ công an tỉnh Bình Thuận.

Cũng trong giờ thi môn Ngữ văn, tại cụm thi Đại học Bách khoa Hà Nội, một nam sinh bị phát hiện sử dụng phao thi.


Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết, khi giám thị lập biên bản và đề nghị dừng làm bài, thí sinh cãi lại, không chịu ký vào biên bản.

Giám thị phòng thi phải yêu cầu một thí sinh chứng kiến ký vào biên bản, sau đó yêu cầu nam sinh vi phạm ở lại phòng hội đồng coi thi, sau 2/3 thời gian mới được ra ngoài.

Hội đồng thi Đại học Bách khoa cho biết sẽ áp dụng theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT với trường hợp này và bảo vệ giám thị trước hành động quá khích.

14 thí sinh bị đình chỉ tại ĐH Thủy lợi

Kết thúc buổi thi Ngữ văn, tại cụm thi ĐH Thủy lợi của Cụm thi ĐH Thủy lợi,

Ông Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi cho biết, kết thúc buổi thi Ngữ văn, cụm thi này có 14 thí sinh bị đình chỉ. Trong đó, một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, 13 thí sinh mang tài liệu. Những thí sinh này đều là công an nghĩa vụ.

Cũng trong sáng nay, PGS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác chính trị Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, một trường hợp bị đình chỉ thi. Thí sinh bị phát hiện quay cóp môn Văn nhưng không chịu ký biên bản.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, 22.335 thí sinh đăng ký thi Ngữ văn. Tại cụm thi do Sở GD&ĐT Đắk Lắk chủ trì, 178 thí sinh vắng mặt không có lý do (chiếm hơn 3% số thí sinh đăng ký).

Còn tại cụm thi do ĐH Tây Nguyên chủ trì, TS Nguyễn Văn Hòa – Trưởng phòng Đào tạo cho biết, 138 thí sinh không đến làm bài.

“Hai thí sinh tại điểm thi Cao đẳng nghề Thanh niên Dân tộc Tây Nguyên và 4 thí sinh tại điểm thi Đại học Tây nguyên bị đình chỉ vì mang tài liệu”, tiến sĩ Hòa thông tin.

Thay giám thị coi thi

Hội đồng thi ở Bình Thuận cho biết đã bổ sung cán bộ coi thi dự phòng để thay cho ông Lê Anh Sol (giảng viên Cao đẳng Nghề Bình Thuận).

Giảng viên này nghỉ làm nhiệm vụ do nhà giảng viên không may bị cháy hôm qua. Hội đồng đã hỗ trợ giám thị Lê Anh Sol 2 triệu đồng và động viên ông vượt qua khó khăn.

Được biết, nhà thầy Sol ở huyện Hàm Thuận Nam, trong mùa thi này nhận nhiệm vụ coi thi tại điểm thi số 8 của cụm thi 51.

 

Nguồn : Zing

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here