Hàn Quốc khởi công đóng 3 tàu ngầm tấn công hiện đại

0
169

 

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc ngày 17/5 cho biết, nước này cùng ngày đã khởi công đóng mới 3 tàu ngầm tấn công hiện đại và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong thập kỷ tới.

Tàu ngầm lớp Chang Bogo. (Nguồn: military-today.com)
 

Một tuyên bố của DAPA cho biết, theo dự án trên, từ nay đến năm 2024, Tập đoàn Daewoo sẽ hoàn tất việc đóng 3 tàu ngầm có trọng tải 3.000 tấn và được trang bị 6 ống phóng tên lửa thẳng đứng này.

Đây sẽ là những chiếc đầu tiên thuộc phiên bản thứ ba của loại tàu ngầm lớp Chang Bogo, do Hàn Quốc tự thiết kế và chế tạo, có thể phóng tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2B cũng do Hàn Quốc tự chế tạo với tầm bắn lên tới hơn 500km. 

Hiện, các tàu ngầm thuộc lớp Chang Bogo của Hàn Quốc chỉ được trang bị ngư lôi và tên lửa chống hạm. 

Ông Jeong Woo-sung, một quan chức của DAPA phụ trách dự án sản xuất tàu ngầm nói trên, được dẫn lời cho rằng sự thành công của dự án sẽ đặt nền móng cho việc Hàn Quốc nổi lên thành một nước dẫn đầu về công nghệ trong lĩnh vực đóng tàu ngầm, đánh dấu một bước ngoặt và tạo điều kiện cho nước này nắm giữ vị thế hàng đầu trên thị trường toàn cầu về tàu ngầm có công nghệ tân tiến./. 

Loading...

 

Theo VIETNAM+

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here