Đắk Lắk: Hội đua voi truyền thống có thể trở thành lễ hội cấp tỉnh

0
392

 

 Ngày 3/3, Sở VH-TT&DL Đắk Lắk cho biết đang tiếp tục lấy ý kiến của các sở, ban ngành địa phương để hoàn thiện Đề án công nhận và pháp lý hóa Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk (huyện Lắk, Đắk Lắk).

Hội đua voi truyền thống huyện Lắk năm 2015 thu hút hàng ngàn du khách tham gia

Hội đua voi truyền thống huyện Lắk năm 2015 thu hút hàng ngàn du khách tham gia

Đây là đề án do UBND huyện Lắk xây dựng trong những năm gần đây nhằm giữ gìn và phát huy những nét văn hóa truyền thống độc đáo người M’nông và đồng bào các dân tộc huyện Lắk. Theo đề án, Lễ hội đua voi (gồm các phần: cúng sức khỏe cho voi, voi thi chạy và thi bơi qua hồ Lắk) và đua thuyền độc mộc (gồm thi cá nhân và thi đồng đội) sẽ được tổ chức vào địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 2 âm lịch của các năm lẻ tại buôn Jun (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk). Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh Đắk Lắk như: Kỷ niệm ngày giải phóng Buôn Ma Thuột (10/3), Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột…

Trước đó, Sở VH-TT&DL đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến góp ý với UBND huyện Lắk và các sở, ban ngành của tỉnh để hoàn thiện đề án, trình UBND tỉnh quyết định. Tại buổi họp, nhiều đại biểu cho rằng đề án cần được tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các vấn đề có liên quan như: tên gọi phù hợp của lễ hội; thời gian tổ chức; vai trò của voi trong lễ hội (chú trọng đến bảo vệ sức khỏe đàn voi nhà)… Có ý kiến còn cho rằng cần tổ chức lễ hội này ở quy mô cấp huyện và gắn với hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột vào năm 2017 để rút kinh nghiệm về mặt tổ chức trước khi được công nhận, pháp lý hóa ở cấp tỉnh.

Được biết, Hội đua voi truyền thống huyện Lắk năm 2015 (tổ chức ngày 11/3/2015) là một trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V – năm 2015. Hội đua voi đã thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước tham gia.

Loading...

 

Theo : Lê Phước

Báo Tài Nguyên Môi Trường

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here