Chủ tịch tỉnh Gia Lai ủng hộ Giám đốc sở “trảm” tướng

0
214

 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành, việc Giám đốc sở GTVT tỉnh xử lý nghiêm cán bộ cấp dưới sẽ là một “làn sóng” để các ngành noi theo.

Giám đốc Sở GTVT Gia Lai đi thị sát tình hình ATGT

Ông Nguyễn Hữu Quế (bên phải), Giám đốc sở GTVT, Phó Banthường trực Ban ATGT tỉnh Gia Lai đi thị sát trên đường

Như đã đưa tin, sau một thời gian sử dụng xe biển số trắng để kiểm tra tình hình xe quá khổ, quá tải trên địa bàn, ngày 22/2, ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã ra quyết định đình chỉ chức danh Chánh TTGT đối với ông Tạ Quang Hùng, cách chức Đội trưởng TTGT số 2 đối với ông Nguyễn Hữu Trọng.

Chánh TTGT “trần tình”

Ông Quế cho biết, kể từ khi nhậm chức Giám đốc Sở GTVT, ông đã nghe người dân, thậm chí chính cán bộ trong lực lượng TTGT kêu ca rất nhiều về việc xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn. Chính vì vậy, ông đã nhiều lần sử dụng xe biển trắng để thị sát. “Riêng trong hai ngày 20 – 21/2, tôi đã thuê xe biển trắng để thị sát, thấy tình hình xe quá khổ, quá tải khá phức tạp, song không hề thấy TTGT xử lý”, ông Quế lý giải nguyên nhân đưa ra quyết định cứng rắn của mình.

Loading...

Trong khi đó, tiếp xúc với PV, ông Tạ Quang Hùng cho rằng, quyết định của Giám đốc sở là đúng nhưng thật sự ông vẫn chưa “tâm phục khẩu phục”. Theo ông Hùng, trước Tết nguyên đán, Sở GTVT có chỉ đạo việc kiểm soát xe quá khổ, quá tải ở các nhà máy mía đường phải đưa lên thường xuyên, hàng đầu. “Tuy nhiên, khi tôi triển khai các cán bộ để đi làm ở nhà máy mía đường thì Phó Giám đốc Sở Võ Văn Văn (chỉ đạo trực tiếp lực lượng TTGT) lại chỉ đạo phải thanh tra đối với xe chở mía từ Gia Lai đi Kon Tum.

Chúng tôi như đứng giữa ngã ba đường, vì các xe chở mía đi Kon Tum đều chấp hành đầy đủ và không phát hiện sai phạm thì sao lại buộc chúng tôi phải kiểm tra? Trong khi lực lượng TTGT của tỉnh rất mỏng, việc kiểm tra này thường xuyên thì rõ ràng là bỏ trống ở các khu vực khác, xe quá khổ quá tải bị lọt là chuyện đương nhiên. Cả cơ quan TTGT có 19 người, nhưng chỉ có 7 thanh tra viên có thẻ. Riêng trạm cân lưu động số 55 (đặt trên QL19) đã có tới 7 người túc trực.

Hiện tại chỉ còn 12 người chia làm 2 đội để TTKS 12 đường tỉnh lộ và 3 QL. Bản thân tôi tính khá hiền lành. Nhiều lần các cán bộ của tôi cũng góp ý là hiền lành quá khiến ảnh hưởng đến việc chỉ đạo, thiếu quyết đoán”, ông Hùng giãi bày.

1

Trong những ngày Tết xe chở mía vô tư chở quá tải trên địa bàn Gia Lai

Chủ tịch UBND tỉnh ủng hộ

Chiều 23/2, trao đổi với PV, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết: “Liên quan đến việc ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc sở GTVT đình chỉ Chánh TTGT, cá nhân tôi không bình luận. Vấn đề này luật đã quy định rồi, nếu anh không hoàn thành nhiệm vụ thì phải chấn chỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Quế nhậm chức Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 11/2015 và kể từ đó, ông liên tục sử dụng xe biển trắng đi thị sát để nắm bắt tình hình ATGT trong toàn tỉnh.

Mới đây, sau khi công khai số điện thoại, email cá nhân lên facebook, ông Quế liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc các hãng vận tải hành khách lợi dụng dịp Tết để thu tiền vượt sai quy định. Mỗi lần như vậy, ông đều gọi điện, nhắn tin cho chủ các hãng xe trả lại tiền cho khách.

Nhân nào quả đó, rõ ràng ông Chánh TTGT có như thế nào thì Giám đốc sở mới có quyết định cứng rắn như vậy. Rõ ràng Giám đốc sở GTVT đã tạo nên một hiệu ứng tốt với xã hội nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng. Việc mạnh dạn cách chức, đình chỉ công tác đối với cán bộ thiếu năng lực sẽ tiếp tục dấy lên làn sóng giúp cho các cấp, ban, ngành trong toàn tỉnh noi theo. Đây cũng là một cách chấn chỉnh lề lối làm việc của nhân viên cấp dưới”.

Theo ông Thành, thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm soát tình hình và ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ, quá tải. “Còn tại nhà máy đường An Khê, thực ra việc giao dịch của nhà máy với các xe vận tải rõ ràng đang thiếu sự hợp tác với tỉnh Gia Lai.

Chúng tôi sẽ có chỉ đạo các ngành liên quan để có sự chấn chỉnh nhằm hài hoà lợi ích của người dân với doanh nghiệp và cả việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo ATGT trên địa bàn”, ông Thành khẳng định. 

 

 

 

Theo : Tạ Vĩnh Yên 

Báo Giao Thông

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here