Snapdragon Wear 2100: Chip xử lý mới dành cho đồng hồ thông minh

0
187

 

Chip Snapdragon Wear 2100 mới của Qualcomm được thiết kế dành cho các thiết bị đeo như smartwatch nhằm thay thế cho Snapdragon 400 vốn là chip smartphone được chỉnh sửa lại.

Bên cạnh loạt chip xử lý dùng cho smartphone, Qualcomm mới đây cũng công bố con chip mới được hãng thiết kế dành riêng cho các thiết bị đeo với tên gọi Snapdragon Wear 2100.

Các thiết bị đeo hiện nay như smartwatch, chủ yếu sử dụng chip dòng Snapdragon 400 của Qualcomm (Motorola Moto 360 thế hệ 2 là một ví dụ). Dòng chip này ban đầu được thiết kế cho smartphone, sau đó được chỉnh sửa, thay đổi cho phù hợp với thiết bị đeo có kích cỡ nhỏ hơn. Chính vì sự "chắp vá" này, smartwatch của các nhà sản xuất thường có thiết kế dày và "cục mịch", tiêu tốn nhiều năng lượng khiến thời lượng pin kém cỏi.

Tuy nhiên, đây là điều mà các nhà sản xuất không có khả năng làm chip như LG hay Motorola… phải chấp nhận – họ bị phụ thuộc vào các công ty chuyên làm chip như Qualcomm. Trên thực tế, hiện chỉ có chip Exynos 3250 của Samsung và S1 của Apple là được thiết kế từ đầu cho thiết bị đeo; nhưng trong thời gian tới, Snapdragon Wear 2100 chính là câu trả lời của Qualcomm dành cho các đối thủ. 

 

Snapdragon Wear 2100 có 4 nhân Cortex A7 tốc độ 800 MHz hoặc 1,2 GHz với đồ họa Adreno 304. Việc Qualcomm chọn dùng Cortex A7 là bởi nhân Cortex A53 rất tốn điện năng tiêu thụ của thiết bị đeo, trong khi nhân Cortex A35 mới chỉ được ARM công bố cách đây ít địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a khiến Qualcomm không kịp sử dụng. Một điểm tuyệt vời mà Qualcomm có được với Wear 2100 là nó tích hợp được modem X5 để thực hiện các kết nối mạng cơ bản. Tựu chung lại, chip mới của Qualcomm cho thiết bị đeo có 4 ưu điểm nổi bật so với model tiền nhiệm:

Kích cỡ: nó nhỏ hơn Snapdragon 400 30%, cho phép các nhà sản xuất phần cứng tạo ra các thiết bị có thiết kế mỏng hơn.

Điện năng tiêu thụ: nó tiêu thụ ít hơn 25% điện năng so với Snapdragon 400, giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn.

Cảm biến: chip mới tích hợp các cảm biến điện áp siêu thấp giúp tăng độ chính xác khi theo dõi các hoạt động tập luyện của người dùng.

Kết nối: Snapdragon Wear 2100 được trang bị modem 4G LTE mới với hệ thống định vi tích hợp, Wi-Fi và Bluetooth điện áp thấp. Với việc hỗ trợ kết nối 4G LTE, nhiều khả năng thiết bị đeo trong tương lai có thể hoạt động độc lập, có khả năng gọi điện mà không yêu cầu phải kết nối vào smartphone như hiện nay. 

"Việc ra mắt nền tảng Snapdragon Wear và SoC Snapdragon Wear 2100 SoC, Qualcomm có vị thế tốt để mở rộng sự tiến bộ của mình trong công nghệ đeo, khi giúp tạo ra các thiết kế đẹp, thời lượng pin lâu, cảm biến thông minh, và các trải nghiệm 'luôn luôn kết nối' ở các thiết bị đeo thế hệ mới" – Phó Chủ tịch cấp cao Raj Talluri của Qualcomm cho biết. 

LG đang phát triển smartwatch dùng Snapdragon Wear 2100

 

Đồng hồ Watch Urbane của LG. 

Ngay sau khi công bố vi xử lý mới dành cho các thiết bị đeo, Qualcomm đã nhanh chóng tìm được đối tác sản xuất với mình là LG. Hãng công nghệ Hàn Quốc xác nhận sẽ tung ra một mẫu smartwatch mới và các thiết bị đeo khác dùng chip Snapdragon Wear 2100 của Qualcomm. 

"Chúng tôi rất vui mừng về các kế hoạch của Qualcomm cho thiết bị đeo thế hệ mới. LG cũng lên kế hoạch mở rộng sự hợp tác với Qualcomm để sử dụng chip Snapdragon Wear 2100 cho smartwatch mới cũng như các thiết bị đeo khác trong năm nay" – David Yoon, Phó Chủ tịch mảng thiết bị đeo của  LG Electronics, cho biết. 

LG hiện đã tung ra thị trường một số smartwatch chạy Android Wear được đánh giá cao, gồm LG G Watch R và LG Watch Urbane. Với phát biểu mới đây của hãng, trong thời gian tới, smartwatch mới hứa hẹn sẽ có thiết kế mỏng hơn, pin lâu hơn nữa. Cộng với việc hệ điều hành Android Wear đã được Google cập nhật lên bản 2.0 hồi địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 10/2015, 2016 hứa hẹn sẽ là năm của đồng hồ thông minh và các thiết bị đeo khác.

 
 

AQ (Tổng hợp)

Theo ICTnews 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here