Mỹ điều “pháo đài bay” B-52 đến Hàn Quốc để “dằn mặt” Triều Tiên

0
205

 

Mỹ vừa triển khai máy bay ném bom chiến lược B-52 đến Hàn Quốc nhằm thể hiện sức mạnh đồng minh khăng khít của Washington và Seoul trước Triều Tiên, nước vừa thực hiện vụ thử hạt nhân gây tranh cãi vào hôm 6-1 vừa qua.

“Chuyến bay thể hiện sức mạnh và khả năng của cặp đồng minh Mỹ – Hàn Quốc. Cuộc thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Quân đội Mỹ tại châu Á – Thái Bình Dương sẽ tiếp tục phối hợp với đồng minh khu vực nhằm đảm bảo ổn định và an ninh tại đây”, đô đốc Harry Harris của Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (Mỹ) tuyên bố.

 

Mỹ điều máy bay B-52 đến Hàn Quốc để đáp trả việc thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên

Máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Mỹ, với sự hộ tống của các chiến đấu cơ F-16, đã cất cánh từ căn cứ Andersen ở đảo Guam và được hộ tống bởi các tiêm kích F-15 Hàn Quốc khi bay tới căn cứ không quân Osan. Sau khi thực hiện một hành trình bay ở Hàn Quốc, nó đã quay trở lại đảo Guam.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã lên tiếng chỉ trích cuộc thử nghiệm bom nhiệt hạch mới của Triều Tiên vào hôm 6-1. Mặc dù Bình Nhưỡng khẳng định kết quả của cuộc thử nghiệm là thành công, tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, điều này chưa chắc đã là sự thật do cơn địa chấn do vụ thử nghiệm gây ra là hơi nhỏ.

Sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên, Mỹ đã triển khai máy bay do thám WC-135 đi thu thập thông tin về lượng phóng xạ trên không tại khu vực bán đảo Triều Tiên. Cơ quan chức năng liên quan hiện đang phân tích những dữ liệu đã thu thập được.

 

 

Đặng Vũ, Theo RT (ANTĐ)

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here