Đăk Lăk – Thưởng thức món Bánh Canh Cá Lóc cuối tuần ở góc đường Lê Hồng Phong – Y Ngông

0
1216

 

Bánh canh Cá Lóc hấp dẫn người ăn vì cách chế biến công phu và hương vị đặc biệt của nó. Nguyên liệu chính để làm bánh canh là bột gạo hoặc bột mì.

Bánh canh Cá Lóc bằng bột gạo mang hương vị Huế .Ảnh Cẩm Tú

Ở Buôn Ma Thuột vào những dịp cuối tuần ,một góc đường Lê Hồng Phong và Y Ngông luôn tấp nập các du khách , chúng ta đến đây có thể thưởng thức món bánh canh Cá Lóc đặc trưng và đặt biệt rất ngon

Một quán Bánh Canh Cá Lóc trên đường Y Ngông. Ảnh Cẩm Tú 

Khi người bán mở vung nồi bánh canh, dùng môi múc bánh canh cho khách ăn, một mùi thơm thanh nhẹ quện lên theo gió. Đó là sự hòa quyện của mùi bột, mùi chả tôm, cua, mùi hành rất đặc trưng, quyến rũ và các màu sắc hồng, xanh, trắng, vàng lấp lánh.

Loading...

Bánh canh Cá Lóc . Ảnh Cẩm Tú 

Bánh canh cá lóc phải ăn khi đang thật nóng, khi ăn có thể cho thêm ớt bột loại cay, hành thái nhỏ, hạt tiêu, mì chính. Người ăn vừa “khoái khẩu” vì còn bánh giòn, bùi, cá lóc thơm ngon, nước ngọt, lại vừa xuýt xoa toát mồ hôi vì ớt cay, càng ngon. Loại tô đặc trưng để ăn bánh canh là loại tô bèo, tức lòng tô nhỏ, hẹp, nhưng miệng tô thì loe rộng.

Chị Dung đang chế biến món Bánh canh Ca Lóc cho du khách. Ảnh Cẩm Tú 

Theo Chị Dung một người bán bánh canh Cá Lóc thì vào những buổi chiều và tối khi không khí se lạnh của đất núi rừng buông xuống ,là lúc được nhiều thực khách lựa chọn .Ngồi giữa khí trời  bên tô bánh canh Cá Lóc nóng ,cảm giác khó mà quên cho ai thưởng thức nó

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here