Thảm họa động đất ở Nepal, ít nhất 449 người chết

0
217

 

 Ngày 25/4, một trận động đất 7,9 độ richter xảy ra ở Nepal khiến nhiều nhà cửa bị đổ sập, ít nhất 449 người chết tính đến thời điểm này, rất nhiều người phải nhập viện vì thương vong.

Lực lượng cứu hộ đưa các nạn nhân ra khỏi tòa nhà bị sập. Ảnh: RT
Lực lượng cứu hộ đưa các nạn nhân ra khỏi tòa nhà bị sập. Ảnh: RT

Theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra vào khoảng 11 giờ 56 phút (giờ địa phương), tâm chấn nằm cách thủ đô Kathmandu khoảng 80 km, sâu 31 km.

Theo thông báo ban đầu, trận động đất mạnh 7,5 độ richter nhưng sau đó được nâng lên 7,9 độ richter. 

Tại thành phố Kathmandu, mọi người ồ ạt đổ ra đường và tới bệnh viện. Theo RT, ít nhất 4 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Tuy nhiên, số lượng thương vong và thiệt hại về tài sản vẫn chưa được báo cáo.

Trận động đất mạnh khiến nhiều tòa nhà, trong đó có các tòa nhà lịch sử như tháp Dharahara bị đổ sập.

Pushpa Das, một công nhân vội vã chạy khỏi nhà khi trận động đất xảy ra nhưng không kịp, anh bị thương ở tay. “Thật là đáng sợ. Trái Đất rung chuyển, tôi đang đợi điều trị nhưng bệnh viện quá tải”, anh Das nói.

Đài phát thanh quốc gia cảnh báo người dân ra khỏi nơi nguy hiểm và giữ bình tĩnh vì lo sợ còn nhiều dư chấn.

Một số khu vực lân cận như miền bắc Ấn Độ, Lahore (Pakistan) cũng nhận thấy rõ dư chấn.

Mohammad Shahab, một cư dân từ Lahore, Pakistan cho hay, ông đang ngồi ở văn phòng thì cảm nhận thấy động đất. Tại một số khu vực ở Ấn Độ, chấn động mạnh cũng được báo cáo.

Thủ tướng Ấn Độ  Narendra Modi đã triệu tập một cuộc họp các quan chức cấp cao chính phủ và cho biết đang thu thập thêm thông tin về trận động đất, hậu quả của nó ảnh hưởng tới quốc gia này.

Nepal hứng chịu trận động đất tồi tệ nhất vào năm 1934. Trận động đất 8,0 độ richter khi đó làm hàng nghìn người thiệt mạng và phá hủy nhiều thành phố.

 

Theo : Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here