Thú vui “lạ” của học sinh Gia Lai

0
237

 

Thông qua mạng xã hội, nhiều học sinh THCS, THPT đã lập nhóm hẹn nhau đi xe máy rồi dùng nước ném vào nhau để… vui đùa.

Các học sinh tụ tập thành nhóm mang theo bì nilon đựng nước để ném nhau. Ảnh: Facebook một học sinh

Các học sinh tụ tập thành nhóm mang theo bịch nilon đựng nước để ném nhau. Ảnh: Facebook một học sinh

Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên, học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn TP Pleiku, Gia Lai và một số huyện lân cận thường xuyên tụ tập thành từng nhóm, dùng các túi nilon nhỏ đựng nước để ném nhau.

Khoảng 19 giờ 30 ngày 4-4, rất đông thanh niên đã tập trung khoảng 50 xe máy, mỗi xe chở 2-3 người mang theo nhiều bịch nilon nước, chạy thành đoàn, la hét, đuổi và ném nước vào nhau trên nhiều tuyến đường trung tâm TP Pleiku gây mất an ninh trật tự.

Phát hiện vụ việc, Công an TP Pleiku đã tổ chức ngăn chặn và đưa được hai học sinh là N.P.L (học sinh lớp 10 Trường THPT Phan Bội Châu, TP Pleiku) và V.T.H (học sinh lớp 10 Trường THPT Pleiku) về cơ quan công an làm rõ. Bên cạnh đó còn tạm giữ 8 xe mô tô vi phạm của những thanh niên trên.

Chiếc xe máy của thanh niên tham gia ném nước bị ngã. Ảnh: V.N

Chiếc xe máy của thanh niên tham gia ném nước bị ngã

Ngoài ra, Công an phường Diên Hồng, TP Pleiku cũng phát hiện 9 học sinh lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du, sau khi đi sinh nhật đã tập trung tại cổng Trường THCS Trưng Vương nhặt các bịch lilon nước để ném nhau.

Loading...

Theo điều tra của Công an TP Pleiku, số học sinh tham gia ném nước chủ yếu là học sinh THCS và THPT các trường trên địa bàn. Các em không biết nhau nhưng thường xuyên liên hệ qua Facebook. Đa số các em ở hai nhóm có tên “Diên Hồng” và nhóm “Lâm Tặc”. Hai nhóm này đã nhiều lần tổ chức ném nước tại các khu vực đường vắng, đường vành đai. Tối ngày 4-4, hai nhóm trên đã hẹn nhau ném nước (nhân ngày Lễ Té nước của Lào).

Trước tình trạng trên, Đại tá Phan Thanh Tám, Trưởng Công an TP Pleiku đã có công văn gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Pleiku và hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn về việc thanh thiếu niên, học sinh gây mất an ninh trật tự. Công văn đề nghị các đơn vị quán triệt giáo viên nhắc nhở học sinh không tham gia vào các hội nhóm có hoạt động không lành mạnh, không tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự như điều khiển xe máy tụ tập đông người, ném nước, đùa nghịch trên đường… Đồng thời, phía công an cũng yêu cầu các trường có hình thức xử lý đối với những học sinh vi phạm.

 

 

Nguồn : NLĐO

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here