Một con voi rừng bị thương ở vòi, đi khập khiễng, lang thang phá cây trồng của người dân ở huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) nhiều ngày nay.

Thông tin từ UBND xã Tân Hòa (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa có báo cáo gửi Phòng NN&PTNT huyện và Trung tâm bảo tồn voi tỉnh Đắk Lắk việc một con voi rừng bị thương về phá hoại hoa màu của người dân.

Theo lãnh đạo xã Tân Hòa, con voi xuất hiện và đi lang thang phá hoại hoa màu của người dân tại các tiểu 527, 533 giáp với khu vực thủy điện Sêrêpốk 3 và 4.

Clip voi rừng phá hoa màu của người dân ở Đắk Lắk
Con voi rừng về sát rẫy của người dân ở xã Tân Hòa

 

Qua theo dõi, con voi rừng này bị thương và di chuyển hướng từ tỉnh Đắk Nông sang khu vực xã Tân Hòa.

Trước tình hình voi rừng xuất hiện, UBND xã Tân Hòa đã có thông báo gửi đến 16 thôn, bản, cảnh báo người dân phải đề phòng, không tiếp xúc gần, không được sát hại voi, không ngủ lại trong chòi rẫy tránh sự cố đang tiếc.

Loading...

Ngoài ra, hướng dẫn người dân nếu có hoa màu bị voi phá hoại thì kê khai, trình báo chính quyền địa phương để được hỗ trợ theo quy định.

Một lãnh đạo Trung tâm bảo tồn voi tỉnh Đắk Lắk xác nhận, có sự việc voi rừng về phá hoại hoa màu của người dân xã Tân Hòa và đơn vị đã nắm được thông tin.

Con voi rừng bị dính bẫy, được cứu hộ vào năm 2013, sau đó thả về tự nhiên nhưng không hòa nhập được với đàn

 

Theo vị này, con voi rừng trên có độ tuổi khoảng 7-10 năm tuổi.

Vào năm 2013, con voi được phát hiện bị dính bẫy của thợ săn khiến sứt vòi và cụt một phần bàn chân.

Trung tâm bảo tồn voi đã tiến hành cứu hộ, chữa trị vết thương sau đó thả con voi trở về tự nhiên.

Tuy nhiên, con voi không hòa nhập được với đàn mà sống đơn độc. Con voi sinh sống, di chuyển trong các cánh rừng tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk và thường hay về nương rẫy của người dân tìm thức ăn.

 

Theo: Trùng Dương

Báo Vietnamnet

 

Bình luận của bạn

nhận xét