Đắk Nông: Hai học sinh dùng tiền tổ chức sinh nhật tặng quỹ phòng chống Covid-19

0
59

 

Hai chị em đã tiết kiệm tiền ăn sáng, tiền bỏ heo đất được 1 triệu đồng để chuẩn bị tổ chức sinh nhật nhưng quyết định tặng quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 11-4, ông Lâm Văn Kiên, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Hòa (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã vừa tiếp nhận sự đóng góp của 2 em học sinh là Chu Ngọc Hân (học sinh lớp 6D Trường THCS Nguyễn Trãi) và Chu Trí Nhân (học sinh lớp 2A trường Tiểu học Lương Thế Vinh).

Hai em học sinh tặng số tiền dự tính tổ chức sinh nhật để phòng chống dịch bệnh

Trước đó, chiều 10-4, 2 em học sinh đã liên hệ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã trao tặng số tiền 1 triệu đồng cùng một bức thư. Trong thư, em Hân cho biết 2 chị em đã tiết kiệm tiền ăn sáng, tiền bỏ heo đất được 1 triệu đồng để chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho em Nhân (em trai Hân) vào ngày 11-4.

Bức thư của em Chu Ngọc Hân.

Loading...

Tuy nhiên, hiện cả nước đang chung sức chống dịch, đang trong thời gian cách ly xã hội nên 2 chị em quyết định đem toàn bộ số tiền 1 triệu đồng dự tính tổ chức sinh nhật tặng cho lực lượng tham gia phòng chống dịch. “Số tiền tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng của 2 chị em cháu. Chúng cháu xin tặng cho công tác phòng chống dịch huyện Đắk Song. Chị em cháu mong sao được hết dịch để đi học lại, chị em cháu nhớ bạn bè, thầy cô lắm rồi” – trong thư cháu Hân viết.

 

Theo: Cao Nguyên

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét