Trong thời gian cách ly toàn xã hội, TP Buôn Ma Thuột vẫn xuất hiện nhiều tụ điểm tập trung đông người nhưng khó xử lý do vượt quá thẩm quyền.

Trong thời gian cách ly toàn xã hội (1/4-15/4), các công viên, khu giải trí ở TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19 lây lan. Tuy nhiên, một số địa điểm vẫn xuất hiện tình trạng tập trung đông người, không giữ khoảng cách và đeo khẩu trang theo quy định.

Theo ghi nhận của PV VTC News, khoảng 16h ngày 8/4, tại Quảng trường 10/3 (TP Buôn Ma Thuột), nhiều người dân vẫn tụ tập tán gẫu, đi tập thể dục, dù trước đó, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có thông báo tạm dừng các hoạt động vui chơi, thể thao nhưng vẫn có nhiều người phớt lờ thông báo này.

Nhiều người không đeo khẩu trang tại Quảng trường 10/3.

Một số người còn không đeo khẩu trang, vô tư nói chuyện, không giữ khoảng cách an toàn. Thậm chí, nhiều trẻ nhỏ được gia đình cho ra khu vực Quảng trường 10/3 để vui chơi cũng không đeo khẩu trang.

Loading...

Đặc biệt, một số sân tennis ở đường Nguyễn Tất Thành, đường Y Bih Aleo vẫn mở cửa, tụ tập nhiều người chơi thể thao.

Theo lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột, những sân tennis này thuộc quản lý của các Sở ngành và doanh nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk

“Cách đây 3 ngày, tôi có kiến nghị lãnh đạo UBND tỉnh về việc đóng cửa và cấm tụ tập cán bộ sở, ban, ngành đánh tennis, tuy nhiên chưa có câu trả lời. Do không đủ thẩm quyền để xử lý vụ việc nên buộc phải chờ UBND tỉnh chỉ đạo. Nếu chúng ta không xử lý dứt điểm tình trạng này thì rất khó ngăn chặn dịch COVID-19, bên cạnh đó cán bộ không gương mẫu thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng thì rất khó xử lý đối với người dân”, một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột nói.

Rất đông người không mang khẩu trang chơi thể thao tại khu vực đường Nguyễn Tất Thành.

Liên quan đến sự việc, một người dân gần sân tennis cho biết: “Sau khi có Chỉ thị của Thủ tướng khuyến cáo người dân hạn chế ra đường do dịch COVID-19, chính quyền TP Buôn Ma Thuột đã thông báo rộng rãi. Tôi thấy đây là một điều tốt, người dân cần phải chung tay để phòng, chống dịch. Khu vực sân tennis có rất nhiều người chơi nhưng vẫn không thấy cơ quan chức năng nào đến xử lý, chúng tôi cảm thấy rất lo lắng”.

 

Theo: THANH HẢI

VTC.VN

Bình luận của bạn

nhận xét