Một trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính lần 1 với Covid-19 đã được tỉnh cách ly.

Anh Nguyên đang được cách ly tại bệnh viện tỉnh Gia Lai.

Ngày 2/4/2020, UBND huyện Chư Prông xác nhận, trên địa bàn xã Ia Drăng có trường hợp nghi bị nhiễm Covid-19.

Trước đó, vào 16 giờ 40 phút ngày 1/4, UBND huyện nhận được thông tin từ UBND xã Ia Drăng về trường hợp công dân Nguyễn Văn Nguyên (SN 1999, trú tại thôn Nhân Hoà xã Ia Drăng) có tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh Covid-19 ở Hà Nội.

Cụ thể, ngày 18/3, anh Nguyên có đến nhà bà Bùi Diệu Thuý (SN 1976, trú tại 134 Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội).

Loading...

Ngày 20/3, anh Nguyên đi máy bay từ Hà Nội về Gia Lai và được người nhà đón bằng xe máy về thôn Nhân Hòa, xã Ia Drăng.

Chiều ngày 1/4, bà Bùi Diệu Thuý có đi làm xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh và có kết quả dương tính với Covid-19. Sau đó, bà Bùi Diệu Thuý có báo cho anh Nguyễn Văn Nguyên biết. Anh Nguyên cũng đã nhanh chóng báo cáo cho chính quyền xã Ia Drăng.

Ngay sau đó, UBND huyện Chư Prông đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện đưa anh Nguyên đi cách ly tại khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Đồng thời, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên của gia đình anh Nguyễn Văn Nguyên.

Ông Phạm Văn Xứng, Chủ tịch UBND xã Ia Drăng cho biết, đây mới là kết quả ban đầu của bà Thuý, muốn chính xác phải chờ kết quả của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương. Tuy nhiên, xã cũng đã tiến hành xác minh nhiều người có tiếp xúc gần với trường hợp Nguyễn Văn Nguyên để cách ly, tránh virus phát tán và lan rộng.

 

Theo: Tuấn Anh

Báo Nông Nghiệp

Bình luận của bạn

nhận xét