Chiều 1/4, hàng trăm người tụ tập, hóng mát, chơi đùa tại hồ Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), không tuân thủ lệnh cách ly xã hội để phòng dịch.

Một nhóm khoảng 20 người tụ tập về đây để hóng mát…

Dạo quanh một vòng hồ Ea Kao (xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) chiều 1/4, PV hết sức bất ngờ vì số lượng người tập trung về đây đông đúc hơn thường lệ.

Những người này vô tư vui đùa, túm 5 tụm 7 cùng nhau hóng mát, thả diều, bắt hến…, đặc biệt trong đó có rất nhiều trẻ em.

Trao đổi với PV, nhiều người cho biết, do ở thành phố Buôn Ma Thuột thời tiết nóng nực nên đưa gia đình xuống đây hóng gió và thư giãn.

Loading...

Rất nhiều trẻ em cùng người lớn bắt hến dưới hồ.

Theo ước tính, trong hơn 1km dọc bờ đập của hồ Ea Kao phải có đến vài trăm người cùng hàng chục chiếc xe máy, ô tô con đậu trên bờ đập.

Trao đổi với PV về việc này, ông Phan Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Ea Kao cho biết: “Tôi đã nắm được thông tin về việc có nhiều người tụ tập về hồ Ea Kao hóng mát vào chiều 1/4. Ngày 2/4, xã sẽ cử một tổ công tác ra hồ túc trực để xử lý những trường hợp vi phạm”.

“Hầu hết người dân ở TP Buôn Ma Thuột về hóng mát. Do họ xuống buổi chiều nên xã không kịp phát hiện để xử lý ngay. Ngày 2/4, chúng tôi sẽ chấm dứt ngay việc này”, ông Trường cho hay.

Một số hình ảnh tại hồ Ea Kao chiều 1/4:

Rất đông người tụ tập trên bờ hồ Ea Kao.

Xe máy, ô tô đậu tràn trên bờ đập.

Những người này vô tư túm 5 tụm 7 nói chuyện.

Càng về chiều, lượng người đổ về càng đông.

Họ vô tư tập trung ngay trên bờ đập.

Ước lượng có hàng trăm chiếc xe máy dựng hàng dài trên bờ đập.

Một nhóm người tụ tập ở đoạn cuối bờ hồ.

 

Theo: Sông Cài

Infonet.vietnamnet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét