Từ 0h ngày 1/ 4, tổ liên ngành tỉnh Kon Tum cho dừng tất cả các phương tiện lưu thông vào tỉnh để thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Tại tỉnh Kon Tum, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16, từ 0h sáng nay (1/4), tỉnh Kon Tum tăng cường việc kiểm soát các tuyến giao thông để phòng dịch.

tinh kon tum kiem soat chat cac tuyen giao thong phong dich covid-19 hinh 1

Thực hiện khai báo y tế ở tại Trạm kiểm dịch đèo Sao Mai.

Bắt đầu từ 0h ngày 1/4, tất cả 5 tổ liên ngành kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 được tỉnh Kon Tum thành lập trên các tuyến quốc lộ: 14, 14C và đường Trường Sơn Đông đã thực hiện nghiêm việc dừng tất cả các phương tiện lưu thông vào tỉnh để thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Riêng tại Trạm kiểm dịch đèo Sao Mai, trên quốc lộ 14, cửa ngõ phía Nam vào tỉnh tính đến 7 giờ sáng đã có hơn 1.000 lượt phương tiện được kiểm tra. Và từ khoảng 7h sáng đến quá 12h trưa có 25 người về Kon Tum từ vùng có dịch được đưa đi thực hiện cách ly y tế tập trung. Ghi nhận của lực lượng chức năng cho thấy, hầu hết người dân chấp hành tốt các quy định về phòng dịch.

Loading...

Không chỉ trên các tuyến quốc lộ ra vào tỉnh, tại các tuyến tỉnh lộ, chính quyền 10 huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum đều lập các chốt liên ngành phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tất cả người dân đi vào địa phương đều phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay.

Thực hiện đo thân nhiệt vào địa bàn huyện Sa Thầy

Ông Nguyễn Ngọc Sâm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy, cho biết, UBND Huyện đã thành thành lập chốt cửa vào huyện trục chính từ tỉnh Kon Tum lên. Ngoài ra đã phối hợp với các chủ rừng, các Đồn Biên phòng để mà chốt tuyến từ Ngọc Hồi đi qua quốc lộ 14C và huyện mới từ Ia H’Drai về”.

Thực tế sau gần 1 ngày cho thấy, tỉnh Kon Tum đã triển khai thực hiện nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16, ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Cùng với kiểm soát chặt các tuyến giao thông để phòng dịch bệnh, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở cũng đã thực hiện tốt chỉ đạo cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày.

 

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét