Nhiều DN vận tải hành khách ở Đắk Lắk tạm dừng hoạt động

0
92

 

Nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận tải đã tạm dừng hoạt động phòng ngừa dịch bệnh, vừa hạn chế thua lỗ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại Đắk Lắk lượng khách di chuyển bằng xe khách đi các tỉnh phía Bắc, Miền Trung và phí Nam giảm đến 60%. Nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận tải đã tạm dừng hoạt động phòng ngừa dịch bệnh, vừa hạn chế thua lỗ.

Toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 120 doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận tải hành khách với 250 đầu xe, chạy các tuyến Đắk Lắk đi các tỉnh phía Bắc, Miền Trung và phía Nam.

Theo ông Đỗ Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty CP Quản lý Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng người sử dụng phương tiện xe khách để di chuyển chỉ đạt trên dưới 40%, có thời điểm chỉ đạt mức 20%. Do đó, nếu duy trì kế hoạch vận chuyển như bình thường thì các đơn vị vận tải thu không đủ chi dẫn tới thua lỗ.

Số người sử dụng xe khách để di chuyển ở Đắk Lắk giảm 60% do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Loading...

Đến cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 3/2020 đã có 6 nhà xe đăng ký hoạt động tại bến tạm dừng khai thác các tuyến Đắk Lắk đi Hà Nội, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Gia Lai, Thái Bình, và Yên Bái. Dự báo trong những ngày tới, số lượng doanh nghiệp tạm dừng khai thác các tuyến đi các tỉnh sẽ còn gia tăng.

Ông Đỗ Thanh Tuấn cho biết, để phòng, chống dịch hiệu quả cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh vận tải, đơn vị đã trích kinh phí mua trên 10.000 khẩu trang phát miễn phí cho hành khách, tài xế, phụ xe, các cán bộ công nhân viên làm việc tại bến xe.

Ngoài ra, công ty cũng đã cắt giảm 20% chi phí bến bãi, thuê mặt bằng dịch vụ để hỗ trợ người kinh doanh vận tải. Tổ chức hướng dẫn các nhà xe thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo của cơ quan chức năng.

“Trong thời điểm này, công ty đã bàn bạc với các nhà xe chạy ghép khách để đảm bảo kinh phí vận hành, hỗ trợ bà con có xe di chuyển. Đồng thời, công ty yêu cầu các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm việc hướng dẫn khách lên xe đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn; chỉ đạo nhân viên bán vé chỉ bán cho người đeo khẩu trang. Các nhà xe cũng ghi rõ số điện thoại, địa chỉ hành khách, nhất là khách nước ngoài để quản lý khách từ vùng dịch đến – đi. Trước khi xuất bến và về bến phải xịt khử trùng phương tiện xe khách”, ông Tuấn cho biết.

 

Theo: Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét