Đang bị điều tra vụ phá nát quy hoạch, Phó chủ tịch Pleiku được điều làm PGĐ Sở Xây dựng

0
83

 

 Dù đang bị điều tra do có liên quan trong việc phá nát quy hoạch thành phố, Phó chủ tịch UBND TP Pleiku vẫn được điều về làm Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai.

Ngày 28-3, nguồn tin phóng viên Báo Người Lao Động cho biết UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định điều động ông Nguyễn Kim Đại, Phó chủ tịch UBND TP Pleiku giữ chức Phó giám đốc Sở Xây dựng Gia Lai.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Gia Lai cũng xác nhận việc điều động trên và cho biết ông Nguyễn Kim Đại sẽ bắt đầu đi làm tại đơn vị từ ngày 1-4.

Đang bị điều tra vụ phát nát quy hoạch, Phó chủ tịch Pleiku được điều làm PGĐ Sở Xây dựng - Ảnh 1.

Nhiều vị trí không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất vẫn được phê duyệt

Đáng chú ý, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã kết luận khi làm Phó chủ tịch UBND TP Pleiku, ông Đại đã mắc nhiều sai phạm khi ký 3 tờ trình đề xuất UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2016, 2017, 2018 của thành phố. Trong đó có những vị trí không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt.

Ông Đại cũng ký ban hành 13 quyết định thu hồi đất cho cá nhân mở đường không đúng quy định. Các quyết định này tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuận lợi cho việc phân lô, bán đất nền.

Loading...

Trong chỉ đạo, điều hành, ông Đại có lúc chưa kịp thời, thiếu sâu sát, để một số xã, phường, phòng, ban chức năng buông lỏng lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, dẫn đến sai phạm…

Hậu quả có tới 1.523 thửa đất tách không đúng quy định để phân lô, bán nền với 21 vị trí tại 10 phường, xã với diện tích với 33 ha. Chính vì vậy đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy hoạch đô thị TP Pleiku năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ông Nguyễn Kim Đại (khoanh đỏ) trong một lần đi cưỡng chế đất

Vào địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 3-2019, UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Kim Đại bằng hình thức cảnh cáo.

Sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã giao nhiệm vụ cho Công an tỉnh vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đến hôm qua (27-3), ông Mai Văn Hoàn, Trưởng phòng TN-MT TP Pleiku cho biết vụ việc này công an tỉnh Gia Lai vẫn đang điều tra, chưa có kết luận. Đơn vị này đang ở “thế khó” trong việc giải quyết hậu quả của những vị trí phân lô, bán nền trái phép.

 

Theo: Hoàng Thanh

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét