Các cơ sở karaoke và massage ở Gia Lai ngừng hoạt động phòng Covid-19

0
112

 

Theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, đến tối 24/3, các cơ sở dịch vụ karaoke và massage đã tạm ngừng hoạt động để phòng dịch Covid-19.

Theo khảo sát của phóng viên VOV, các quán Karaoke lớn, như: Luxury, Ken, Diva Party tại thành phố Pleiku; Karaoke Nice, Avarta, Diamond (tại thị xã Ayun Pa)… đều báo tạm ngừng kinh doanh theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân tỉnh, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Đến tận nơi kinh doanh, phóng viên cũng ghi nhận tình trạng các cơ sở này đóng cửa, tổng vệ sinh để phòng dịch.

Trước đó, ngày 22/3, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh họa.

Theo văn bản này, ngoài việc tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí như karaoke massage cho đến khi có chỉ đạo mới, tỉnh yêu cầu u các sở, ban ngành, UBND các huyện, xã; các cơ quan đơn vị doanh nghiệp thôn làng tổ dân phố, vừa tiếp tục tăng cường vận động khuyến cáo người dân, vừa thực hiện nghiêm cách sinh hoạt mới để thích ứng với các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 như: Tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; hạn chế tối đa việc tập trung 50 người trở lên tại các đám cưới, đám hiếu; vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người.

Loading...

Cũng trong nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, Gia Lai đã cách ly tổng cộng hơn 470 trường hợp (cả tập trung và tại nhà) trong đó có 193 trường hợp đã qua 14 ngày. Việc lấy mẫu sinh phẩm xét nghiệm đã được thực hiện với gần 280 trường hợp. Trong đó, 124 trường hợp đang chờ kết quả, 155 trường hợp đã có kết quả và đều là kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

 

Theo: Đình Tuấn/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét