Gia Lai: Đối tượng trốn nợ nông dân ra đầu thú

0
240

 

 Nguồn tin riêng của phóng viên được biết, bà Nguyễn Thị Thảo (trú xã An Phú, thành phố Pleiku, Gia Lai) đã ra cơ quan Công an đầu thú. Hiện cơ quan Công an đang lấy lời khai của bà này để phục vụ cho công tác điều tra theo đơn tố cáo của công dân.

Ảnh bà Thảo và chồng

Trước đó, hàng chục hộ nông dân ở xã An Phú và xã Chư Á kế cận đồng loạt viết đơn tố cáo bị vợ chồng bà Nguyễn Thị Thảo rủ rê chơi hụi và lừa mượn tiền rồi ôm hàng tỷ đồng bỏ trốn.

Theo người dân, bà Nguyễn Thị Thảo làm thợ may, chồng tên là Trần Anh Tuấn thì hành nghề sửa xe máy. Từ năm 2018, vợ chồng bà này truyền tai về những khoản lãi hấp dẫn khi cho họ vay tiền làm ăn và chơi hụi nên hàng chục hộ dân trong vùng đã mang số tiền một nắng hai sương tích cóp trong nhiều năm đến đưa. Đến ngày 7/1/2020, hai vợ chồng này bỏ trốn khỏi địa phương khiến nhiều người cho họ vay tiền và chơi hụi cùng lâm cảnh phá sản. Theo các nạn nhân, số tiền mà vợ chồng bà Nguyễn Thị Thảo chiếm đoạt của họ là hơn 2 tỷ đồng, trong đó người ít thì 20 triệu đồng, người nhiều thì hơn 700 triệu đồng.

Tuy nhiên, đây chỉ là mặt nổi, nghĩa là chỉ tính với những người làm đơn tố cáo, còn rất nhiều người cũng đã trót đưa tiền cho vợ chồng này nhưng vì nhiều lý do mà không dám làm đơn từ.

Loading...

 

Theo: LÊ NHUẬN

Báo Dân Sinh

Bình luận của bạn

nhận xét