Tấm lòng người phụ nữ nhặt ve chai ngồi cắt đôi khẩu trang y tế vứt ở thùng rác

0
107

 

Nói về nguyên nhân làm việc này, cô cho biết cô không muốn để những gian thương làm ra chuyện thất đức, thu gom khẩu trang cũ rồi bán lại ra thị trường.

Mới đây, cộng đồng mạng đã quan tâm và chia sẻ câu chuyện về một người phụ nữ trung niên nhặt ve chai cặm cụi dùng kéo cắt từng chiếc khẩu trang đã qua sử dụng trong túi rác vì không muốn gian thương thu gom khẩu trang cũ rồi tái chế.

Facebook B.H.T – Người chia sẻ câu chuyện cho biết cô tên là Lan, ở trọ gần nhà anh và mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai. Vào một buổi tối bị cúp điện, T. ra đầu dãy trọ ngồi thì thấy cô Lan nhặt ve chai rồi tiện tay dùng kéo cắt hết những chiếc khẩu trang mọi người vứt trong túi rác.

Người phụ nữ cắt những chiếc khẩu trang cũ.

Cô cho biết việc này không tốn thời gian nên tiện tay làm.

Loading...

“Cô bảo do đợt này mùa dịch khẩu trang khan hiếm, vì vậy giá được đẩy lên rất cao. Thế nên có rất nhiều kẻ mất lương tâm đã thu gom nhặt và mua những loại đã sử dụng về tái chế lại bán ra hòng kiếm lời cháu ạ. Cô cắt hết những khẩu trang này để khỏi những bọn bất lương tâm thu lượm về tái chế bán.

Biết cô đi lượm ve chai nên hôm trước còn có người đặt vấn đề kêu cô lượm khẩu trang loại này về bán lại cho họ đấy. Cô mới biết là họ lại đi làm những việc không tưởng như thế chứ. Nhưng cô cho dù nghèo cũng không bao giờ làm mấy việc đó đâu. Mình sống còn phải để đức cho con cái chứ. Nghĩ việc này cũng không mất thời gian mình nhiều nên tiện tay cô mang theo cái kéo cắt luôn ấy mà …”, B.H.T chia sẻ câu chuyện.

Trước đó có người đề nghị cô đi nhặt khẩu trang cũ về sẽ được trả tiền.

Quả thật thời gian vừa qua, có không ít cơ sở thu gom khẩu trang đã qua sử dụng không rõ mục đích. Có nơi còn thu gom gần 2 tấn khẩu trang. Một số người tiêu dùng nhẹ dạ cả tin cũng đã trở thành con mồi của những gian thương này.

Hành động của người phụ nữ bán ve chai sau đó đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp và thiết thực trong thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, không ít người cho rằng những ai đang sử dụng khẩu trang y tế nên tự mình cắt chiếc khẩu trang trước khi bỏ đi để hạn chế tình trạng bán lại khẩu trang cũ vô cùng thất đức.

Thời gian gần đây, có cơ sở bị phát hiện thu gom khẩu trang.

Số khẩu trang này được dự đoán sẽ tái chế rồi đưa lại ra thị trường.

 

Theo: Phương Dung

Infonet.vietnamnet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét