Khu vực cách ly ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại Hà Nội

0
101

 

Ngay trong tối 11/3 khi nhận được thông tin có người bị nghi nhiễm COVID-19 mới tại Hà Nội, lực lượng chức năng phường Dịch Vọng (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tiến hành phong tỏa khu vực.

Ngay trong tối 11/3 khi nhận được thông tin có người bị nghi nhiễm COVID-19 lực lượng chức năng phường Dịch Vọng (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tiến hành phong tỏa khu vực ngõ 165 Cầu Giấy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Rất may khu vực này nằm ở vị trí cuối ngõ nên khi khoanh vùng cách ly không ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Về thông tin ca bệnh thứ 39 nhiễm COVID-19 được nhiều phương tiện thông tin đăng tải tối 11/3, ông Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết đây chỉ mới là trường hợp nghi ngờ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo ông Cảm, theo quy định, việc công bố thông tin về các trường hợp dương tính là do Bộ Y tế đưa ra. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Loading...

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Dịch Vọng Nguyễn Việt Trung cho biết sau khi có thông tin về ca nghi nhiễm, chính quyền phường này đã tiến hành khử khuẩn, cách ly, rào chắn, chỉ đạo các lực lượng chức năng chốt trực, tuyên truyền với các hộ gia đình trong khu vực. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một hộ gia đình sống cạnh khu vực cách ly chia sẻ trong tối 11/3 lực lượng chức năng đã tiến hành lập rào chắn khu cách ly, các hộ gia đình được tuyên truyền về công tác phòng chống dịch. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Do đây là khu vực nằm trong diện giải tỏa nên không nhiều người dân sống. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Căn nhà trọ cao tầng màu vàng là nơi người bị nghi nhiễm COVID-19 sinh sống. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chị Cao Thị Phương, nhân viên y tế phường Dịch Vọng cho biết mỗi ngày 2 lần chị sẽ đến đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe của các hộ dân nơi đây. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hiện tại khu cách ly này chỉ còn 15 người sinh sống. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những người dân trong khu cách ly được tiếp nhận nhu yếu phẩm hàng ngày miễn phí từ chính quyền. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Anh B.C.P. người bị nghi nhiễm COVID-19 mới tại Hà Nội hiện đang trú tại ngõ 165 Cầu Giấy. Anh P. là hướng dẫn viên đã đưa hai du khách người Anh nhiễm COVID-19 trên chuyến bay VN0054 đi tham quan nhiều nơi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Động thái được đưa ra sau khi đã có 4.200 người trên toàn cầu thiệt mạng vì COVID-19. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Theo: vietnamplus

Bình luận của bạn

nhận xét