Tiếp xúc với người Hàn Quốc, một nữ nhân viên massage có biểu hiện cảm, sốt, ho

0
173

 

Một cô gái làm việc ở tiệm massage ở quận 1 có biểu hiện cảm, sốt, ho sau khi tiếp xúc với một người Hàn Quốc. Cô gái này sau đó đã chủ động đến bệnh viện khám và hiện đang được cách ly.

Ngày 29/2, theo thông tin PV có được, trên địa bàn phường 6, quận 8, TPHCM phát hiện một phụ nữ có biểu hiện cảm, ho, sốt sau khi tiếp xúc người Hàn Quốc.

Theo đó, người phụ nữ này tên N.T.D (SN 2001, quê Đắk Lắk, tạm trú tại một chung cư trên đường Tạ Quang Bửu), hiện đang làm việc tại cơ sở massage trên địa bàn quận 1. Chị D. từng tiếp xúc với một người Hàn Quốc. Ngày 27/2, chị D. phát bệnh cảm, sốt, ho nên đã đến Bệnh viện Nguyễn Trãi khám và được cách ly.

Ngoài chị D. thì một người bạn ở chung với chị là V.T.T.N (SN 1996, quê Vũng Tàu) đang được giám sát y tế tại cộng đồng.

Theo báo cáo của Trạm y tế Phường 6, trường hợp chị D chưa đủ yếu tố dịch tễ nên HCDC Thành phố đang theo dõi. Còn trường hợp chị N chỉ theo dõi sức khỏe tại cộng đồng (14 ngày) tính từ ngày 25/2. Đến nay, chị N vẫn chưa có dấu hiệu nào của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Loading...

Theo Ban quản lý chung cư nơi có 2 cô gái trên cư trú, Ban quản lý sẽ tăng cường vệ sinh tiêu độc, khử trùng khu vực hành lang, thang máy… để đảm bảo an toàn, sức khỏe của cư dân đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc chứ không nghi kỵ, kỳ thì hay có bất kỳ hành động nào làm ảnh hưởng đến nhân phẩm của người bệnh hoặc người đang được cách ly theo dõi.

 

Theo: Nguyễn Dũng

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét