‘Cháy hàng’ khẩu trang ở Kon Tum, khuyến cáo dân không mua tích trữ

0
141

 

 Người dân tỉnh Kon Tum đổ xô đi mua khẩu trang y tế để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona, dẫn tới ‘cháy hàng’.

Sáng 1/2, lượng người tới các nhà thuốc tây trên địa bàn thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum để mua khẩu trang y tế vẫn rất đông và hầu hết đều nhận được câu trả lời là hết hàng.

Biển báo hết khẩu trang tại một Nhà thuốc lớn ở thành phố Kon Tum

Theo tìm hiểu của phóng viên tại hàng chục nhà thuốc tây cho thấy, tình trạng không có khẩu trang y tế để bán bắt đầu xảy ra từ chiều tối qua 31/1.

Ông Nguyễn Văn Hiệp, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, ngay cả Công ty Cổ phần Dược- Vật tư y tế tỉnh Kon Tum cũng đã hết khẩu trang y tế để bán.

Loading...

“Công ty dược là cơ sở cung cấp cho cả tỉnh mà hết khẩu trang luôn. Công ty bảo thứ hai họ mới nhập. Như vậy thì chắc sau khi kiểm tra xong báo cáo Giám đốc Sở sẽ xin ý kiểm của UBND tỉnh có chỉ đạo về vấn đề này”, ông Hiệp nói.

Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế tỉnh Kon Tum cũng đã hết khẩu trang y tế

Sau nỗ lực tìm kiếm ở nhiều nhà thuốc tây trên địa bàn thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, đến hơn 9h sáng nay (1/2), phóng viên VOV nhận thấy chỉ có nhà thuốc tây số 29, đường Phan Đình Phùng là còn khẩu trang y tế để bán.

Cùng với việc bán số lượng hạn chế 1 bì 10 khẩu trang kháng khuẩn cho mỗi người mua, chủ nhà thuốc tây này vẫn chỉ bán với giá là 25.000 đồng kèm khuyến cáo chia sẻ với cộng đồng và không nên mua để tích trữ.

 

Theo: Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét