Kon Tum: Truy tìm ‘chủ hụi’ chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

0
154
Ảnh minh họa

 

 Những ngày cuối năm 2019, trên địa bàn thành phố Kon Tum xôn xao về tình trạng “vỡ hụi”, khiến nhiều gia đình, hộ kinh doanh ở khu vực chợ đêm thành phố Kon Tum lâm vào cảnh nợ nần, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Lợi dụng sự nhẹ dạ của nhiều hộ dân, bà Nguyễn Thị Sa, (41 tuổi sinh, thường trú tại 38 đường Thi Sách, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) đã tạo niềm tin, lôi kéo nhiều cá nhân, gia đình, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán ở khu vực chợ trung tâm thành phố Kon Tum tham gia “chơi hụi”, gửi tiền cho mình. Nhiều gia đình gửi số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Sau khi đã gom được số tiền lớn của nhiều người, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo báo cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum, hiện đơn vị này đã nhận được nhiều đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Sa có hành vi nhận tiền góp “chơi hụi” của các cá nhân trên địa bàn tỉnh Kon Tum, song đến hạn lấy tiền hụi thì bà Sa bỗng nhiên mất liên lạc. Số người bị hại chủ yếu là bà con tiểu thương ở chợ, buôn bán nhỏ lẻ. Qua xác minh ban đầu, đối tượng Nguyễn Thị Sa cùng các thành viên trong gia đình hiện không còn cư trú tại địa phương.

Thượng tá Lê Thanh Hải, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kon Tum cho biết thụ lý vụ án này gặp rất nhiều khó khăn vì trước khi thực hiện thực hiện tội phạm, đối tượng đã có sự chuẩn bị như tẩu tán tài sản, bỏ trốn, dẫn đến công tác xác minh, truy tìm gặp khó khăn. Nhiều bị hại vẫn tin tưởng vào đối tượng sẽ trả nợ cho mình nên không đến cơ quan điều tra để tố giác và không hợp tác với cơ quan điều tra khi được cơ quan điều tra triệu tập.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum xác định, đối tượng Nguyễn Thị Sa có dấu hiệu phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, với tổng số tiền chiếm đoạt của nhân dân trên địa bàn lên đến hàng chục tỷ đồng. Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm đối tượng Nguyễn Thị Sa trên phạm vi toàn quốc. Đây cũng là bài học cho sự nhẹ dạ của một số người dân vì lợi trước mắt mà tiền mất, tật mang.

Loading...

 

Theo: Quang Thái (TTXVN)

Bình luận của bạn

nhận xét