Đội tuyển Việt Nam được FIFA vinh danh trong năm 2019

0
138

 

 Đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã lọt top 12 đội bóng gây bất ngờ nhất của bóng đá thế giới trong năm 2019 do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) bình chọn.

Trong năm 2019, ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn khi giành quyền vào tứ kết Asian Cup và thi đấu rất thành công ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhờ đó, đội tuyển Việt Nam đã lọt top 12 đội bóng gây bất ngờ lớn nhất năm 2019. Đây là lựa chọn của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) được đăng tải trên trang chủ FIFA.com.

Cụ thể, FIFA đã rất ấn tượng với màn trình diễn thuyết phục của đội tuyển Việt Nam tại ASIAN Cup 2019 hồi đầu năm, khi các học trò của HLV Park Hang Seo lần đầu tiên lọt vào tới trận tứ kết giải đấu lớn nhất của châu lục, và chỉ chịu thua sát nút Á quân Nhật Bản với bàn thua thiếu may mắn trên chấm 11m.

Bên cạnh đó, chuỗi thành tích bất bại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 (3 chiến thắng và 2 trận hòa), và cơ hội lớn lọt vào vòng đấu loại thứ 3 lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam cũng được FIFA nhắc tới.

Loading...

Hình ảnh của đội tuyển Việt Nam được đăng tải trên trang chủ của FIFA.

FIFA nhấn mạnh “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Việt Nam thắng 3 trận liên tiếp ở vòng loại World Cup”.

Trong top 12 đội tuyển gây bất ngờ nhất năm 2019, ngoài Việt Nam còn nhiều đội bóng khác như Algeria, Haiti, Iraq, Syria, đội nữ Italia, U20 Hàn Quốc, Kosovo, Qatar, nữ Hà Lan, Ukraine và U20 Ukraine.

 

Theo: Cao Kỳ

Pháp Luật Xã Hội

Bình luận của bạn

nhận xét