Căng thẳng tại Trạm BOT Quốc lộ 26

0
81

 

 Ngày 17-12, Trạm thu phí BOT Quốc lộ 26 (đặt tại xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp tục căng thẳng khi hàng chục tài xế vẫn tập trung để phản đối, thậm chí xảy ra xô xát với nhân viên.

Theo đó, sáng 17-12, hàng chục tài xế xe tải tập trung tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân để phản đối việc thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ hoàn vốn dự án đầu tư xây dựng mới đoạn qua thị xã Ninh Hòa và cải tạo nâng cấp tuyến Quốc lộ 26 đoạn qua tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Đắk Lắk theo hình thức hợp đồng BOT.

Các tài xế liên tục gây áp lực với nhân viên trạm, ngăn cản không cho thu phí, nếu có ô tô vào làn định mua vé. Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 501 đã xả trạm liên tục.

Trong quá trình các tài xế dừng xe tại làn đường thu phí, một nhân viên của Trạm thu phí BOT này đã khóa làn xe khiến căng thẳng giữa hai bên xảy ra. Một nhóm người dân đi vào trong khu nhà điều hành xô đẩy, kéo nhân viên này ra. Giữa hai bên đã xảy ra xô xát nhẹ.

Tài xế dừng xe tại Trạm BOT Ninh Xuân xảy ra xô xát với nhân viên

Loading...

Ông Phan Xuân Hạnh, Trưởng trạm BOT Ninh Xuân, cho biết đến chiều 17-12, tình hình tại trạm thu phí này vẫn còn căng thẳng. Trạm vẫn chưa thể thực việc thu phí theo quyết định của Bộ giao thông Vận tải.

Trong khi đó, ông Lê Bá Thuận, Phó chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, cho biết thị xã mới nhận được văn bản của một số người dân phản ánh việc các tài xế mở loa, bấm còi gây ồn ào khiến hơn 10 hộ dân quanh đó không ngủ nghỉ được. “Trước tình hình này, thị xã đã điều cán bộ công an để bảo đảm an ninh trật tự. Bảo đảm việc lưu thông”- ông Thuận cho biết.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, việc thu phí tại Trạm thu phí BOT Quốc lộ 26 bắt đầu diễn ra vào ngày hôm qua (16-12).

Căng thẳng giữa 2 bên tại trạm thu phí BOT Ninh Xuân

Bảng giảm giá cho xe tại địa phương, phương tiện loại 1 được miễn phí, các loại 2-5 giảm 40% – ảnh Kỳ NamNgay khi bắt đầu thu phí, các tài xế địa phương đã dừng xe tại làn thu phí để phản đối. Các tài xế xe tải cho rằng việc thu phí này làm tăng chi phí vận tải nên họ khó có thể kinh doanh được. Muốn vào TP Nha Trang, họ phải nộp phí tại Trạm BOT Ninh Xuân rồi tiếp tục đóng phí tại Trạm BOT Ninh Lộc, rất tốn kém. Cả 2 trạm BOT cùng đóng trên địa bàn Ninh Hòa, cách nhau chỉ hơn 10 km.

 

Theo: Kỳ Nam

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét