Kon Tum: Cảnh báo nguy cơ cháy đồng mía trong mùa khô

0
98

 

 Ngày 2/12, một diện tích trồng mía đến kỳ thu hoạch trên cánh đồng mía thuộc địa bàn tổ dân phố 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum đã bị “bà hỏa” ghé thăm.

Hiện trường đám cháy cánh đồng mía chiều 2/12. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Dù mới chỉ chớm bước vào mùa khô nhưng nguy cơ xảy ra cháy trên cánh đồng mía ở tỉnh Kon Tum đã rất cao.

Khoảng 15 giờ ngày 2/12, một diện tích trồng mía đến kỳ thu hoạch trên cánh đồng mía thuộc địa bàn tổ dân phố 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum đã bị “bà hỏa” ghé thăm. Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 2/12

Khi phát hiện vụ cháy, một số người dân đã sử dụng bình xịt nước và công cụ thô sơ để dập lửa song không hiệu quả.

Loading...

Trước nguy cơ vụ cháy có thể lan rộng ra hàng chục ha mía cũng như đe dọa đến an toàn của những nhà dân sinh sống ở khu vực gần kề, người dân đã gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Kon Tum đã điều hàng chục cán bộ, chiến sỹ và xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Sau hơn 1 giờ, đám cháy đã được dập tắt. Theo thống kê sơ bộ, vụ cháy gây thiệt hại gần 5ha mía.

Tuy đám cháy không gây thiệt hại lớn cho cánh đồng mía, song điều khiến người dân địa phương lo ngại và vừa vào thời điểm chớm mùa khô đã xảy ra cháy đồng mía.

Anh Nguyễn Minh Hội, nhà ở tổ dân phố 1, phường Lê Lợi có 2 sào mía ở khu vực này bày tỏ lo lắng trước tình trạng này và mong muốn chính quyền địa phương cùng bà con nâng cao ý thức, đề phòng nguy cơ hỏa hoạn./.

 

Theo: Quang Thái

(TTXVN/Vietnam+)

 

Bình luận của bạn

nhận xét