Lâm Đồng: Khám, chữa bệnh “chui”, từng có bệnh nhân tử vong chỉ bị phạt 95 triệu đồng

0
46

 

  Hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh “chui”, không có giấy phép hoạt động, chủ cơ sở đã bị xử phạt vi phạm hành chính 95 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) đối với ông Nguyễn Văn Thạnh (SN 1959), trú thôn Mỹ Hà, xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà.

Ông Thạnh bị xử phạt VPHC về 2 hành vi, hành nghề khám, chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề và cung cấp dịch vụ “chui”, không có giấy phép hoạt động, quy định tại điểm a, khoản 5, Điều 28 và điểm a, khoản 6, Điều 29 Nghị định 176/2013/NĐ-CP, ngày 14/11/2013 của Chính phủ, về xử phạt VPHC trong lĩnh vực y tế.

Hình thức xử phạt chính bằng tiền mặt về 2 hành vi trên là 35 triệu đồng và 60 triệu đồng. Tổng cộng 95 triệu đồng.

Hình thức phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động cho đến khi có giấy phép hoạt động.

Loading...

Cơ sở khám, chữa bệnh củ ông Thạnh. Ảnh: NDT.

Trước đó, ngày 31/10, Phòng Y tế huyện Lâm Hà đã kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh của ông Nguyễn Văn Thạnh. Ông này đã không cung cấp được chứng chỉ hành nghề cũng như giấy phép hoạt động. Phòng Y tế Lâm Hà đã lập biên bản, đề nghị Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà trình cấp có thẩm quyền xử phạt VPHC.

Liên quan đến cơ sở khám chữa bệnh của ông Thạnh, địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 2/2012, báo chí từng phản ánh trường hợp tử vong sau khi sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh của ông này tại địa chỉ nêu trên.

Cụ thể ngày 16/2/2012, ông Đặng Chính (SN 1953), trú Ninh Thuận (có tiền sử bệnh ung thư gan, thận, tiểu đường, đã điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh), đến nhà ông Thạnh để chữa bệnh.

Đến đêm 17/2/2012, sau khi được ông Thạnh chích thuốc, sức khoẻ ông Chính có biểu hiện bất thường nên được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Đức Trọng (Lâm Đồng), nhưng bệnh nhân đã tử vong.

Phòng Y tế huyện Lâm Hà, xác định, ông Thạnh không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, tự xưng là “lương y gia truyền”. Trước đó, ông Thạnh đã từng bị đình chỉ hoạt động một lần, nhưng tiếp tục hành nghề trở lại.

 

Theo: Khánh Hà

Báo BVPL

Bình luận của bạn

nhận xét