‘Châm thuốc lá vào bé gái 6 tuổi, sao cha dượng tàn nhẫn thế?’

0
57

 

Theo luật sư Huỳnh Phước Hiệp, cha dượng bạo hành dã man bé gái 6 tuổi có thể bị phạt từ 5 năm đến 10 năm tù.

Những ngày qua, dư luận lên án hành vi của Hà Quốc Việt (36 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM). Việt là cha dượng của bé D.N.C. (6 tuổi), đã dùng roi đánh và châm thuốc lá đang cháy vào người con, gây thương tích khắp cơ thể (kể cả vùng kín). Các bác sĩ cho biết tỷ lệ thương tật của C. lên đến 51%.

Tại trụ sở công an, cảnh sát phát hiện Việt và mẹ bé C. là chị Dương Thảo Dương dương tính với ma túy.

Nghi phạm Hà Quốc Việt bị bắt vì hành hạ trẻ em.

Độc giả Thu Vân nhận định đây là hành vi quá tàn nhẫn. Trẻ không những đau đớn về thể xác mà sẽ phải chịu ảnh hưởng tinh thần suốt một thời gian dài.

Loading...

Bạn Nguyễn Minh bình luận: “Châm thuốc lá vào bé gái 6 tuổi, sao cha dượng tàn nhẫn thế? Pháp luật cần trừng trị những kẻ bạo hành trẻ dã man”.

Cô Lê Hoài Thu, giáo viên tư vấn tâm lý tại Hà Nội, cho rằng trẻ có thể bị tổn thương tâm lý nặng nề khi bị bạo hành và tỷ lệ thương tật đến 51%.

Nữ giáo viên đề xuất cần có chuyên gia tâm lý giúp bé gái 6 tuổi chữa lành vết thương, cũng như giúp em có được môi trường sống an toàn, vui vẻ.

Luật sư Huỳnh Phước Hiệp (Công ty Luật TNHH Huỳnh Phước Hiệp và cộng sự) cho biết hiện chưa có kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra có thẩm quyền. Theo thông tin trên báo chí, người cha dượng đã thừa nhận cố ý gây thương tích cho cháu bé.

Nếu gây thương tích cho trẻ dưới 16 tuổi kể cả khi thương tật dưới 11%, thủ phạm cũng phải chịu trách nhiệm hình sự. Với cha dượng có hành vi cố ý gây thương tích cho cháu C. mà tỷ lệ thương tật lên đến 51%, khung hình phạt có thể từ 5 năm đến 10 năm tù theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Bé C. ở chung với mẹ đẻ và ông Hà Quốc Việt một thời gian, nếu cha dượng đối xử tàn ác hoặc làm nhục bé, ông ta có thể bị truy tố về tội hành hạ người khác theo quy định tại Điều 140 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt lên đến 3 năm tù.

Trong quá trình điều tra, nếu có hành vi dâm ô, cha dượng này còn phải chịu trách nhiệm hình sự cho tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt lên đến 3 năm.

Luật sư Huỳnh Phước Hiệp nhận định, đây là hành vi quá dã man. “Tôi không biết dùng lời gì để diễn ta hết hành vi này. Vết thương cơ thể trên người C. có thể lành nhưng vết thương tâm hồn sẽ ám ảnh cháu suốt đời. Gia đình nên tìm bác sĩ tâm lý điều trị cho bé cùng việc chữa trị vết thương trên người cháu”, luật sư Hiệp nói.

Ông Hiệp cũng cho rằng cần có hình phạt thích đáng để trừng phạt kẻ phạm tội và răn đe chung cho toàn xã hội, khi mà tội phạm đối với trẻ em ngày một tăng.

 

Theo: Quyên Quyên

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét