Mê đắm sắc hoa dã quỳ khi Đà Lạt lập Đông

0
92

 

 Đúng hẹn lại lên, trong những ngày thời tiết bắt đầu chớm Đông thì núi đồi Đà Lạt (Lâm Đồng) bỗng phút chốc bừng sáng bởi sắc hoa dã quỳ. Cái se lạnh hòa vào sắc vàng tươi của dã quỳ khiến lòng người nao nao trước món thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này như một đặc ân.

Đây được xem là khoảng thời gian đẹp nhất của năm ở Đà Lạt bởi từ những con hẻm nhỏ đông dân cư trong nội ô đến các vùng ven bạt ngàn thông đều được phủ lên lớp áo vàng đầy sức sống của loài hoa dại này. Vào khoảng thời gian này, nhiều du khách thường tập trung đổ về Đà Lạt để được tận mắt chứng kiến và thưởng thức sắc hoa đã làm nên nét đặc trưng của thành phố thơ mộng này, đặc biệt là giới trẻ và thợ săn ảnh. Bên cạnh đó các cặp đôi sắp cưới cũng chọn cho mình những album hình cưới đầy ý nghĩa với hoa dã quỳ.

Du khách mê đắm sắc hoa dã quỳ

Một số địa điểm, cung đường ngắm hoa dã quỳ ấn tượng ở Đà Lạt có thể kể đến như khuôn viên Trường Đại học Đà Lạt, khu vực Công viên bà Huyện Thanh Quan, Chủng viện Minh Hòa, Nhà ga Đà Lạt… Còn đối với các điểm ở ngoại ô thì có đoạn đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt, sân bay Cam Ly – Vạn Thành – Tà Nung, đồi chè Cầu Đất, đường đi Thung Lũng Vàng và Lang Biang…

Nhằm tôn vinh giá trị mà loài hoa này mang lại, năm 2015, hoa dã quỳ đã được lựa chọn làm biểu tượng chính trong lễ hội hoa Đà Lạt. Hoa dã quỳ có tên khoa học là Tithonia diversifolia, đươc phân bố nhiều ở các khu vực Trung Mỹ, châu Phi và Đông Nam Á. Ở Việt Nam loài hoa này xuất hiện chủ yếu ở Tây Nguyên và một số tỉnh phía Bắc.

Loading...

Đâu đâu cũng ngập sắc vàng

Theo một số tài liệu thì loài hoa này được người Pháp đưa vào nước ta để trồng với mục đích làm phân bón cho các đồn điền cao su, cà phê, chè trong thời gian cai trị. Ngoài ra, ở Đà Lạt còn có một thuyền thuyết về chuyện tình bi thương của đôi trai gái người K’ho gắn liền với loài hoa dại này. Đây là loài hoa tương đối dễ sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên. Vào tầm cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 10 đến hết địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 11 khi bắt đầu vào mùa khô thì cũng là lúc các nụ hoa dã quỳ bung nở rộ nhất. Hoa nhìn tương đối giống với hoa Hướng Dương nhưng không to bằng.

Một số hình ảnh về mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt phóng viên Văn Hóa ghi lại.

 

Theo: THÀNH KHIÊM

Báo Văn Hóa

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét