Đắk Lắk: Xác minh tin báo người dân ngang nhiên chặt phá vườn cao su của công ty

0
45

 

Khi phát hiện các hộ dân cưa hàng trăm cây cao su đang trong thời kỳ kinh doanh để bán gỗ, phía Công ty TNHH MTV cà phê Việt Đức (Công ty cà phê Việt Đức) đã có đơn tố cáo, gửi đến lực lượng công an các cấp để nhờ xác minh, xử lý.

Lực lượng chức năng đang xác minh việc người dân chặt phá cao su tại Công ty cà phê Việt Đức

Ngày 18/10, Đại tá Nguyễn Văn Sỹ-Trưởng Công an huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm và đang cử cán bộ xác minh về việc có một số hộ dân phá vườn cây cao su tại Công ty cà phê Việt Đức.

Theo Đại tá Sỹ, hiện lực lượng Công an huyện đang tiến hành các bước xác minh, xử lý tin báo theo quy định. Sau khi xác minh xong, nếu phát hiện có dấu hiệu hình sự thì sẽ khởi tố vụ án để điều tra. Trong trường hợp có dấu hiệu dân sự, đơn vị sẽ trả lời, hướng dẫn phía Công ty cà phê Việt Đức khởi kiện ra tòa án.

Trước đó, lãnh đạo Công ty cà phê Việt Đức đã có đơn gửi đến lực lượng Công an, Viện kiểm sát tại huyện Cư Kuin và tỉnh Đắk Lắk, tố cáo một số hộ dân có hành vi “hủy hoại tài sản”.

Loading...

Một vườn cao su đã bị người dân cưa lấy gỗ, bán cho thương lái.

Theo nội dung đơn, từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7 đến cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 8/2019, các hộ dân gồm Nguyễn Duy Hưng, Trương Thị Nhung và Nguyễn Thị Hiền đã tự ý khai thác, phá hoại vườn cây cao su liên kết của công ty để bán lại cho người khác. Sau khi phát hiện, phía Công ty cà phê Việt Đức đã vận động, giải thích và yêu cầu các hộ dân trên dừng ngay việc khai thác cây cao su trái phép. Tuy nhiên, các hộ dân không hợp tác.

Tiếp đó, ngày 21/8/2019, phía Công ty cà phê Việt Đức đã tổ chức đối thoại với các hộ dân nhận khoán. Tại buổi đối thoại, công ty đã chứng minh, người lao động mới trả được 31,6% chi phí đầu tư cho công ty. Ngoài ra, trong hợp đồng cũng quy định, tỷ lệ tài sản gỗ cao su khi thanh lý là: công ty 25%, người dân 75%.

Tuy nhiên, sau buổi đối thoại, cả 3 hộ dân nói trên vẫn tiếp tục chặt, bán vườn cây cao su đang trong thời kỳ kinh doanh (cho lấy mủ) để hưởng lợi.

Theo ông Nguyễn Văn Bình-Giám đốc Công ty cà phê Việt Đức, cả 3 hộ dân nói trên đã cưa hạ hơn 600 cây cao su để bán lấy gỗ, thu lợi trái phép hàng trăm triệu đồng. “Các vườn cao su bị người dân chặt phá đều do công ty bỏ vốn đề đầu tư. Do đó, việc người dân tự ý chặt cây, đem bán là trái pháp luật. Phía công ty đã có đơn nhờ cơ qua chức năng xác minh, xử lý nghiêm theo quy định”, ông Bình trao đổi.

 

Theo: Trần Nhân

Báo infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét