Kon Tum: Kế toán nhà trường chiếm đoạt tiền hỗ trợ học sinh nghèo đem đi cho vay

0
109

 

 Sau khi được giao quản lý số tiền do Chính phủ hỗ trợ cho học sinh 766,1 triệu đồng, kế toán Trường tiểu học Lê Hồng Phong, huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã đem 750 triệu đồng đi cho vay.

Kế toán Trường tiểu học Lê Hồng Phong (xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà) lấy tiền hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số đem cho vay – Ảnh: PHÚC VĂN

Ngày 4-10, UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết đã nhận được kết quả điều tra của công an huyện làm rõ việc bà Phạm Thị Hiền, kế toán Trường tiểu học Lê Hồng Phong (xã Ngọc Réo), đã chiếm đoạt số tiền chế độ chính sách của học sinh đồng bào dân tộc thiểu số của xã Ngọc Réo.

Theo kết quả điều tra của Công an huyện Đăk Hà, năm học 2018-2019, Trường tiểu học Lê Hồng Phong có 170 em học sinh được hỗ trợ chi phí học tập của Chính phủ. Tổng số tiền được hỗ trợ là 766,1 triệu đồng.

Sau khi được giao quản lý số tiền này, bà Phạm Thị Hiền đã trích ra số tiền 750 triệu đồng đem đi cho vay. Số tiền còn lại là 16,1 triệu đồng, bà Hiền đem sử dụng vào mục đích cá nhân.

Loading...

Sau khi vụ việc được trình báo cơ quan chức năng, bà Hiền đã khắc phục được 267 triệu đồng.

Trước việc bà Hiền chưa thể khắc phục thêm, UBND huyện Đăk Hà đã đồng ý cấp tạm ứng số tiền 499,1 triệu đồng cho nhà trường để chi trả cho học sinh theo đúng quy định.

Ông Phạm Văn Lập, chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện Đăk Hà, cho biết hội đồng kỷ luật UBND huyện Đăk Hà đã họp xem xét hình thức kỷ luật đối với hiệu trưởng, thủ quỹ và kế toán Trường tiểu học Lê Hồng Phong.

“Riêng trường hợp bà Phạm Thị Hiền – kế toán trường – có dấu hiệu tội phạm, nên UBND huyện đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà để điều tra làm rõ”, ông Lập cho biết.

 

Theo: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Báo Tuổi Trẻ

Bình luận của bạn

nhận xét