Nhân viên Công ty nông dược khóa cửa, mặc kệ công an yêu cầu kiểm tra

0
933

 

Khi Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) yêu cầu làm việc về một số vấn đề liên quan đến hoạt động sang chiết phân bón lá, nhân viên của Công ty Nông dược Thái Phú Nông gọi điện cho ông chủ rồi nằng nặc đòi khóa cửa, bỏ mặc lực lượng chức năng.

Công an kiểm tra tại cơ sở sản xuất nông dược.

Ngày 4/10, Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) đã lập biên bản ghi nhận ban đầu về việc phát hiện một cơ sở sản xuất phân bón lá có dấu hiệu sang chiết, pha trộn không đúng quy trình để xử lý theo quy định.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 4/10, Công an huyện Đắk Mil nhận được tin báo từ người dân về việc Công ty Nông dược Thái Phú Nông (số 100 Trung Hòa, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil) có dấu hiệu vi phạm nên cử cán bộ tới kiểm tra.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 1 chậu nước và 1 thùng nhựa chứa khoảng 60 lít dung dịch màu đỏ sẫm (chưa rõ nguồn gốc). Ngoài ra, có gần 200 chai lọ được dùng để đựng loại dung dịch màu đỏ sẫm này và nhiều nhãn hiệu có tên: “Phân bón lá chính hiệu cô gái Thái siêu lân đỏ 500”. Theo nội dung ghi trên nhãn hiệu, loại phân bón lá này có tác dụng “phục hồi rễ, đẻ nhánh cực nhanh, siêu tạo mầm hoa cực nhiều, trái to, hạt chắc, tăng năng suất”.

Loading...

Chậu nước màu đỏ sẫm được sang chiết vào các chai lọ.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở (tên Tuấn) đã đi vắng, chỉ có 3 người làm (2 nam, 1 nữ). Những người này cho biết, họ chỉ làm thuê, còn sản phẩm làm ra được đem đi tiêu thụ đâu thì không biết.

Khi Công an huyện Đắk Mil tiến hành lập hồ sơ, lấy lời khai, có một người tên Bảo (làm thuê tại công ty) đã gọi điện cho ông chủ và được chỉ đạo “khóa cửa lại”. Sau đó, Bảo liên tục từ chối làm việc với công an và khóa cửa để ra về vì lý do: “Ông chủ dặn thế, mấy anh có vào làm việc em cũng khóa, không làm việc em cũng khóa”.

Nhiều chai đã được đóng nắp, chuẩn bị dán nhãn mác.

Khi phát hiện Bảo khóa trái cửa, lực lượng công an đã vận động, giải thích về mặt pháp luật thì người này mở cửa ra rồi lên xe máy bỏ đi.

Do chưa làm việc được với chủ cơ sở nên Công an huyện Đắk Mil đã lập biên bản ghi nhận thông tin ban đầu về vụ việc và triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tiếp tục xác minh, làm rõ có hay không những sai phạm tại cơ sở sản xuất nông dược này.

Cơ sở sản xuất nông dược này nằm gần khu dân cư.

Theo quan sát của PV, cơ sở sản xuất phân bón lá của Công ty Nông Dược Thái Phú Nông nằm ngay Quốc lộ 14, sát khu dân cư. Xung quanh cơ sở được xây tường rào cao (khoảng 2-3m), tại khu vực sang chiết phân bón lá rất đơn sơ gồm ống dẫn nước, thùng nhựa, can nhựa, hàng trăm chai lọ (màu trắng)…và một số máy móc khác.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đắk Mil tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

 

Theo: Trần Nhân-Sông Cài

Báo Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here