Nghi án kẻ gian phóng hoả 500 trụ tiêu ở Đắk Lắk

0
1230

 

 Ngày 17/4, ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy hồ tiêu rất nghiêm trọng.

Anh Da (bên phải) đau xót khi vườn tiêu bị cháy trụi

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h chiều ngày 14/4, cả vườn hồ tiêu 500 trụ của hộ gia đình anh Trần Da (SN 1974, tiểu khu 1266 xã Hòa Xuân) đã bị kẻ gian phóng hỏa đốt cháy trụi, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Anh Da cho biết, gia đình anh đã trồng, chăm sóc vườn hồ tiêu trên từ gần 8 năm nay và đây là nguồn thu nhập chính của gia đình. Ngoài các trụ tiêu bị đốt thì gia đình anh Da còn bị đốt 16 cây điều và một máy bơm nước, ước tính thiệt hại của vụ việc khoảng 500 triệu đồng.

Cũng theo lời anh Da, thời gian gần đây anh có xảy ra mâu thuẫn với một số người dân xung quanh vì tranh giành nguồn nước từ mỏ đá gần đó để tưới cây trồng. Sau đó, vườn tiêu của gia đình anh bị đốt trụi. Do đó, anh nghi ngờ có người cố tình phóng hỏa nên rất mong các cơ quan chức năng quyết liệt vào cuộc, xử lý kẻ gian đã phá hoại vườn tiêu của anh theo quy định của pháp luật.

Loading...

Theo ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân, sau khi nhận được tin báo, UBND xã đã cử cán bộ xuống hiện trường để xác minh, tìm hiểu nguyên nhân và báo cáo lên các cấp thẩm quyền có biện pháp xử lý.

 

Theo: Trần Nhân

Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here