Lại thêm một thương vụ bí ẩn của thương lái Trung Quốc

0
4636

 

 Thương lái Trung Quốc sẵn sàng mua hạt sầu riêng với giá lên tới tới 70 – 90 ngàn đồng/kg, trong khi giá sầu riêng quả cũng chỉ khoảng 90 – 100 ngàn đồng/kg.

Ảnh minh họa

Khoảng gần 1 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a trở lại đây, theo thông tin được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, giá hạt sâu riêng đã tăng vọt lên mức từ 70 – 90 ngàn đồng/kg. Mức giá này được xác định là cao gấp 5 – 6 lần so với các năm trước. Hạt sầu riêng được các thương lái thu gom cũng được xác định là bán một phần sang thị trường Trung Quốc và đây là điều hiếm khi xảy ra tại Lâm Đồng.

Theo phản hồi báo chí của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng thì việc mua hạt sầu riêng trên địa bàn tỉnh diễn ra từ đầu địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 5/2018, khi vụ thu hoạch sâu riêng bắt đầu tư huyện Đạ Huoai. Giá thu mua đầu vụ từ 30 – 35 ngàn đôgnf/kg hạt nhưng đến nay, giá đã lên tới 60 – 70 ngàn đồng (tại huyện Đạ Huoai), thậm chí với loại hạt tốt, giá lên đến 90 ngàn đồng/kg (tại TP Bảo Lộc).

Hiện nay, vùng cung cấp hạt giống sầu riêng chính cho cả nước chỉ còn nhiều ở Lâm Đồng: xã Đạm Ri, thị trấn Đạm Ri (Đạ Huoai); xã Lộc Thành, Lộc Nam (Bảo Lâm), xã Đinh Trang Hòa (Di Linh) và một số vùng khác còn giống cũ, hạt to ở Lâm Đồng.

Loading...

Đáng chú ý, trong số các thương lái thu gom hạt giống sầu riêng bán sang thị trường Trung Quốc, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng thừa nhận có thương lái Trung Quốc đến Lâm Đồng mua hạt giống sầu riêng làm giống gốc cho vùng sầu riêng của họ bên Campuchia và Lào.

Tuy nhiên, cũng như rất nhiều thương vụ lạ đời khác mà thương lái Trung Quốc đã thực hiện ở Việt Nam, nhận định trên của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cũng chưa được kiểm chứng, là ẩn số dù nhu cầu nhập khẩu sầu riêng của trung Quốc khá lớn và thực tế là Trung Quốc cũng đang phát triển vùng sâu riêng tại Campuchia và vùng Nam Lào.

Nhìn lại những biến động trên thị trường nông sản Việt Nam vài năm trở lại đây có thấy thấy, chuyện gây “song”, tạo “bão” đối với các sản phẩm nông sản Việt Nam của thương lái Trung Quốc không hiếm. Thậm chí, có những mặt hàng kỳ dị như ốc bươu, cau non, đỉa khô, dứa, dừa non… cũng được thương lái Trung Quốc thu mua với giá rất cao đã làm điên đảo không ít vùng quê. Và cũng như thương vụ mua hạt sầu riêng với giá cao ngất ngưởng như đề câu ở trên, câu hỏi họ mua làm gì vẫn đang là ẩn số bí ẩn!

Theo: Hà Lê

Báo petrotimes.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here