Thông tin mới vụ 10 tấn bột ngọt bị thu giữ ở Đắk Lắk

0
211

 

 Chiều 28/11, Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận đơn vị đã nhận được kết quả giám định của Phân viện khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an) về các mẫu sản phẩm trong lô hàng hơn 10 tấn hạt nêm và bột ngọt mà cơ quan công an thu giữ vào ngày 11/10.

Hơn 10 tấn bột ngọt trong kho của bà Vy đều là hàng giả.

Theo kết quả giám định, hơn 10 tấn bột ngọt, bột nêm gắn các nhãn mác hiệu Knorr, A-Oner và Aji-no-moto sắp tuồn thị trường đều là hàng giả. Hiện Phòng cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk) đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án “Buôn bán hàng giả và phụ gia thực phẩm”.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, vào tối 11/10, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và phát hiện trong kho của bà Vy có chất số lượng lớn hàng hóa mang nhãn hiệu hạt nêm Knorr, bột ngọt A-Oner và bột ngọt Aji-no-moto với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Trong quá trình kiểm tra, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên. Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng.

Loading...

Qua kiểm đếm, có 521 thùng mang nhãn hiệu bột ngọt A-Oner và Aji-no-moto, 487 thùng mang nhãn hiệu hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn. Sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với đại diện của những công ty có thương hiệu sản phẩm nói trên. Kết quả, những người được làm việc đều cho rằng các bao bì sản phẩm đã giả thương hiệu của công ty.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đưa các mẫu sản phẩm đến Phân viện khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an) để giám định và nhận được kết quả, các sản phẩm thu tại nhà bà Vy đều là hàng giả.

 

Theo: Hải Dương

Báo Infonet

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here